BTU là gì? 1HP bằng bao nhiêu BTU? 1 ngựa = bao nhiêu BTU?

BTU là gì? BTU là viết tắt của từ British Thermal Unit, là đơn vị nhiệt Anh dùng để đo công suất của điều hòa và 1HP bằng 9000BTU bằng 1 ngựa.

Và có không ít khách hàng thắc mắc BTU là gì? 1HP bằng bao nhiêu BTU và 1 ngựa bằng bao nhiêu BTU mỗi khi có ý định chọn mua máy điều hòa nhiệt độ. Để giải đáp thắc mắc này, hôm nay Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm BTU là gì và cách đổi từ đơn vị HP (ngựa) sang đơn vị BTU. Cùng tham khảo bạn nhé!

BTU là gì?

BTU là một đơn vị năng lượng sử dụng ở Hoa Kỳ và viết tắt của tiếng Anh British Thermal Unit, tức đơn vị nhiệt Anh. Đơn vị BTU được sử dụng để mô tả giá trị nhiệt của nhiên liệu và cũng sử dụng để mô tả chính xác công suất của hệ thống làm lạnh của máy điều hòa nhiệt độ nói riêng và ứng dụng vào các hệ thống sưởi ấm.

Xem thêm: Psi là gì? Psi là viết tắt của từ gì?

BTU là gì? 1HP bằng bao nhiêu BTU? hay 1 ngựa bằng bao nhiêu BTU
BTU là gì? 1HP bằng bao nhiêu BTU? hay 1 ngựa bằng bao nhiêu BTU

Để tính được công suất làm lạnh của máy điều hòa, bạn có thể áp dụng công thức tính công suất như sau:

1 m² x 600 BTU

Chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ đơn giản để bạn có thể hiểu BTU là gì và cách tính công suất điều hòa qua diện tích và công thức tính BTU. Nếu phòng có diện tích 20m² thì công suất làm lạnh sẽ là: 20m² x 600 BTU = 12.000 BTU. Kết quả này tương ứng với công suất điều hòa là 2 HP (Vì 1 HP = 1 ngựa tương ứng với 9.000 BTU và 2 HP = 2 ngựa tương ứng với 18.000BTU).

1HP bằng bao nhiêu BTU hay 1 ngựa bằng bao nhiêu BTU?

HP, ngựa hay BTU là cách gọi của từng khu vực. Tại Hà Nội thì 95% thợ sửa điều hòa sử dụng đơn vị BTU thay vì gọi là ngựa; HP như cách gọi của đội thợ ở TP HCM. Vậy 1HP bằng bao nhiêu BTU? Và bạn có thể hiểu:

1HP = 1 Ngựa = 9.000 BTU

Và nếu bạn đang sử dụng máy điều hòa nhiệt độ có ghi trên nhãn là 9.000 BTU thì điều hòa đó có công suất tương ứng là 1 ngựa hay gọi theo cách khác là 1HP.

Hướng dẫn cách chọn điều hòa theo diện tích sử dụng

Số ít hộ gia đình chọn mua điều hòa bị thừa công suất hoặc bị thiếu công suất bởi họ không biết cách tính công suất làm lạnh của máy điều hòa nhiệt độ dựa vào diện tích sử dụng thực tế. Điều này gây lãng phí nếu bạn chọn điều hòa thừa công suất và ngược lại điều hòa sẽ phải làm việc nhiều hơn khi bị thiếu công suất. Điều này sẽ không còn bị lặp lại khi bạn áp dụng cách chọn điều hòa với công suất lý tưởng, phù hợp dựa vào diện tích sử dụng thực tế bên dưới đây:

  • Phòng có diện tích 15 m²:  chọn máy lạnh có công suất 9000 BTU (1 HP)
  • Phòng có diện tích 16>22 m²:  chọn máy lạnh có công suất 12000 BTU (1,5 HP)
  • Phòng có diện tích 22>30 m²:  chọn máy lạnh có công suất 18000 BTU (2HP)
  • Phòng có diện tích 31>35 m²:  chọn máy lạnh có công suất 24000 BTU (2,5 HP)

Có thể bạn cần: Cách đo áp suất gas điều hòa

Hy vọng với chia sẻ về khái niệm BTU là gì? và 1HP bằng bao nhiêu BTU để bạn có thể hiểu phần nào về công suất làm lạnh của máy điều hòa nhiệt độ. Để đưa ra lựa chọn máy điều hòa phù hợp nhất, đáp ứng đủ công suất và không gây lãng phí. Khi có nhu cầu lắp đặt điều hòa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và lắp đặt một cách nhanh chóng ngay tại nhà.

Hoặc khi bạn cần tư vấn chọn mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của mình, Quý khách nên tham khảo ý kiến của tư vấn viên để có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí lâu dài. Hãy để lại bình luận bên dưới đây để nhận được phản hồi sớm nhất từ đội ngũ hỗ trợ của Trung tâm nạp ga điều hòa tại Hà Nội.

4.5/5 - (8 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo