Psi là gì? Psi là viết tắt của từ gì? Đơn vị Psi là gì? Đổi Psi sang Bar, Mpa

Psi là gì? Đây chính là đơn vị đo áp suất được dùng chủ yếu ở Bắc Mỹ. Psi là chữ viết tắt của Pounds per Square Inch và là lực Pound trên mỗi inch vuông. Nếu bạn muốn đo lực áp suất khí gas thì chắc chắn bạn phải sử dụng đơn vị Psi. Bài viết này, hãy cùng www.napgasdieuhoa.com.vn tìm hiểu về chủ đề Psi là gì nhé.

Psi là gì?

Psi là gì? Theo Wikipedia thì Psi là chữ viết tắt của Pounds per Square Inch hay đọc một cách chính xác hơn là pound-force per square inch và là lực Pound trên mỗi inch vuông. (1 pound = 0.45359237 Kilograms và 1 inch = 2.54 Centimeters). Psi có ký hiệu là: lbf / in2 và viết tắt là PSI.

Đơn vị Psi là gì? Psi là viết tắt của từ gì? Và 1 Psi = Kg/cm2?
Đơn vị Psi là gì?

Đơn vị Psi là gì?

Vậy tóm lại đơn vị Psi là gì? Psi là đơn vị đo áp suất theo tiêu chuẩn của Mỹ, nước này sẽ sử dụng Psi trên các thiết bị đo áp suất của các hãng nước này sản xuất. Ngoài ra, trên thế giới còn có chuẩn đơn vị đo áp suất của châu Âu, Nhật Bản. Và tại Việt Nam thì Psi được ứng dụng nhiều nhất đối với ngành nhiệt lạnh, với thợ nạp gas điều hòa thì Psi chính là đơn vị đo áp suất của gas.

Xem thêm: BTU là gì? 1HP bằng bao nhiêu BTU?

Cách đổi đơn vị Psi sang Bar, Mpa, Pa, Kgf Cm2, Tấn

Đổi đơn vị Psi sang Bar, Mpa, Pa, Kgf Cm2, Tấn

Đối với dân kỹ thuật nói chung, việc tiếp xúc với các thiết bị đo áp suất là thường xuyên. Do đó, yêu cầu chúng ta phải hiểu được ý nghĩa của các đơn vị này và mối liên hệ giữa chúng. Và cũng giống như việc bạn đổi các đơn vị chiều dài hay các đơn vị khối lượng. Cách đổi đơn vị Psi sang Bar, Mpa, Pa, Kgf Cm2, Tấn… và các chỉ số khác đều theo một quy chuẩn chung. Và bảng quy đổi bên dưới đây chính là cái mà bạn đang tìm kiếm.

Bảng quy đổi đơn vị áp suất chuẩn quốc tế
Bảng quy đổi đơn vị áp suất chuẩn quốc tế

100 Psi là gì?

100 Psi hiểu theo cách đơn giản là 1 chỉ số của Psi và chỉ số đó là bằng 100. Dựa vào bảng quy đổi đơn vị áp suất phía trên bạn có thể tính được 100 Psi bằng bao nhiêu Bar, Pa, Mpa, Atm,… Và 100 Psi = 7kg/cm2.

Lời kết

Đối với lĩnh vực kỹ thuật thì Psi chỉ là đơn vị đo áp suất. Còn đối với các lĩnh vực khác thì có thể Psi còn có nhiều ý nghĩa khác nhau và được ứng dụng vào nhiều mảng khác nhau. Hi vọng với bài viết “Đơn vị Psi là gì? Psi là viết tắt của từ gì? Và 1 Psi = Kg/cm2?” này của Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu hơn về áp suất, các đơn vị đo áp suất và cách đổi đơn vị Psi sang các đơn vị khác như Psi sang Bar, Mpa, Pa, Kgf Cm2, Tấn.

4.7/5 - (6 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo