Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy Đỏ/ Vàng 2 lần phải làm sao?
5 (100%) 3 votes

80% khách hàng gặp phải lỗi đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ vàng 2 lần liên tục.

Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa Panasonic nháy đèn Timer và cách khắc phục tình trạng điều hòa Panasonic nháy đèn đỏ/ xanh thế nào?

Cùng www.napgasdieuhoa.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi trên nhanh chóng nhé!

Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy, nguyên nhân do đâu?

Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ vàng là tình trạng phổ biến nhất hiện nay và thường gặp ở các dòng điều hòa Panasonic Inverter thế hệ mới. Vậy đèn timer có nhiệm vụ gì? Và tại sao đèn timer lại nhấp nháy?

Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy Đỏ/ Vàng 2 lần phải làm sao?
Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy Đỏ/ Vàng 2 lần phải làm sao?

Không riêng gì hãng điều hòa Panasonic, đèn Timer được các hãng điều hòa nổi tiếng như: Đaikin, LG, Mitshubishi, Samsung, Sharp, LG, Toshiba… trang bị. Đèn timer được trang bị với chức năng chính là đèn hiển thị trạng thái. Tuy nhiên, ở một góc cạnh kỹ thuật khác, thì đèn timer ở điều hòa Panasonic đảm nhiệm chức năng chính là hiển thị lỗi mỗi khi điều hòa gặp trục trặc nào đó. Những mã lỗi hiển thị sẽ tương ứng với số lần nhấp nháy của đèn Timer và màu hiển thị (ví dụ như: màu xanh, màu vàng, màu đỏ).

5 nguyên nhân điều hòa Panasonic nháy đèn timer bạn cần biết

Thông thường, khi bạn phát hiện điều hòa Panasonic nháy đèn timer kèm theo dấu hiệu điều hòa không mát thì bạn hãy nghĩ ngay đến một trong những nguyên nhân bên dưới đây:

 1. Điều hòa bị thiếu gas do rò rỉ đường ống dẫn gas.
 2. Điều hòa bị hết gas do thủng dàn nóng và dàn lạnh.
 3. Đường dây tín hiệu giữa cục nóng và cục lạnh bị lỗi.
 4. Block điều hòa bị hư, bị chết cục khởi động.
 5. Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy do lỗi mainboard điều khiển.
Gọi xử lý ngay!
Nguyên nhân điều hòa Panasonic nháy đèn timer
Nguyên nhân điều hòa Panasonic nháy đèn timer

Ngoài ra, điện yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa Panasonic nháy đèn timer mà bạn cần lưu tâm đến.

Cách check mã lỗi điều hòa Panasonic khi gặp lỗi nháy đèn Timer

Nếu gặp phải tình trạng đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ, xanh hoặc vàng liên tục. Để biết chính xác điều hòa nhà bạn đang bị lỗi gì hãy thử check mã lỗi bằng điều khiển qua 5 bước bên dưới đây:

 • Bước 1: Trên Remote, bạn nhấn và giữ nút Check khoảng 5 – 10 giây khi mà hình điều khiển nhấp nháy.
 • Bước 2: Hướng điều khiển về điều hòa và đồng thời ấn nút Timer.
  • Mỗi lần nhấn nút như vậy mà hình hiển thị sẽ tuần tự báo ra các mã lỗi đồng thời đèn Power trên điều hòa sẽ chớp 1 lần để sác nhận đã nhận được tín hiệu từ điều khiển.
 • Bước 3: Cứ ấn liên tiếp như vậy khi đèn Power sáng có tiếng tít kéo dài liên tục và đồng thời màn hình hiển thị sẽ báo ra mã lỗi mà điều hòa bạn đang gặp phải.
 • Bước 4: Các bước Check lỗi sẽ kết thúc khi các bạn ấn giữ nút Check trong vài giây nếu không thực hiện thêm các thao tác tiếp theo.
 • Bước 5: Bạn xóa lỗi trên điều hòa bằng cách ngắt nguồn điện hoặc ấn giữ nút AC Reset và cho điều hòa có hoạt động lại không.

Cách sửa lỗi đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy

Đọc đến đây, bạn đã biết cách kiểm tra mã lỗi khi gặp phải tình trạng đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ rồi chứ. Vậy cách khắc phục lỗi nháy đèn Timer ở điều hòa thế nào khi tìm ra lỗi?

 • Điều hòa bị thiếu và hết gas: Thông thường đèn timer điều hòa Panasonic sẽ nháy vàng. Nếu bạn thấy đèn vàng nhấp nháy, hãy nghĩ ngay đến việc nạp gas điều hòa bổ sung nhé. Vì lúc này điều hòa của bạn có thể đã bị thiếu gas hoặc hết gas. Tìm hiểu cách kiểm tra điều hòa hết gas chi tiết tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/dieu-hoa-het-gas/.
 • Lỗi kết nối giữa cục nóng và cục lạnh: Trên màn hình Remote bạn check hiển thị mã lỗi 11H thì bạn hãy nghĩ ngay đến đường dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh. Có thể đường dây kết nối này đang bị hư ở đâu đó hoặc bạn chưa đấu dây điện đúng kỹ thuật. Xem cách đấu dây điện điều hòa tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/cach-dau-day-dien-dieu-hoa/.
 • Block điều hòa bị lỗi: Nếu trên Remote bạn check được mã lỗi 90F, 91F, 93F, 95F, 96F, 97F, 98F, 99F. Hãy nghĩ ngay đến đây là lỗi ở block.
 • Lỗi mainboard điều khiển: Đây là nguyên nhân phổ biến. Tuy nhiên bộ phận này quá phức tạp, nếu quá trình bạn tự sửa chữa sai sót sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác. Hãy gọi thợ sửa điều hòa để được xử lý tốt nhất.
Gọi xử lý ngay!

Lời khuyên dành cho bạn

Đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ/ vàng liên tục không phải là biểu hiện của một mã lỗi cụ thể nào. Chính vì thế, việc tìm ra nguyên nhân cũng không hề dễ dàng nếu bạn không có kinh nghiệm. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng và năng lực để làm việc này. Còn nếu không, chúng tôi khuyên bạn hãy gọi cho trung tâm sửa điều hòa gần nhất để được hỗ trợ khắc phục lỗi nhanh chóng và an toàn.

Nếu bạn ở Hà Nội thì tuyệt vời! Bởi chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên một cách thuyết phục với chi phí thấp nhất. Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline 0243 758 9868 hoặc 0904 408 412 để được tư vấn sửa điều hòa Panasonic nháy đèn timer.

Cách sửa lỗi đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH!

ĐỂ SỬA NHANH LỖI NÀY?