4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa

Cục nóng điều hòa không chạy là tình trạng mà 75% các hộ gia đình gặp phải mỗi khi sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa cục nóng điều hòa không chạy ra sao? Hôm nay, Napgasdieuhoa.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa điều hòa không chạy cục nóng nhanh, giá rẻ nhất.

3 dấu hiệu “cảnh báo” cục nóng điều hòa không chạy

Tình trạng cục nóng điều hòa không chạy là lỗi phổ biến thường gặp ở tất các các thương hiệu máy điều hòa nhiệt độ hiện nay. Có nhiều cách để bạn có thể nhận biết được cục nóng điều hòa nhà mình có chạy hay không. Nhưng khi cục nóng điều hòa nhà bạn xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu bên dưới đây thì chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng cục nóng điều hòa lỗi không chạy.

 • Dấu hiệu 1: Dấu hiệu đầu tiên là bạn sẽ cảm nhận thấy điều hòa không mát, mất lạnh hoàn toàn.
 • Dấu hiệu 2: Quạt gió ở cục nóng điều hòa không chạy.
 • Dấu hiệu 3: Đồng hồ điện nhà bạn không quay khi điều hòa bật.

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy và cách sửa

Và bạn cũng đừng nhầm lẫn giữa tình trạng cục nóng điều hòa không chạy và tình trạng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không nhé.

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy bạn nên biết

Hơn bao giờ hết, bạn chính là người sử dụng máy điều hòa thường xuyên và nếu bạn để ý một chút thì bạn có thể dễ dàng chuẩn đoán được cục nóng điều hòa lỗi không chạy với 3 dấu hiệu nhận biết phía trên. Vậy bạn đã biết nguyên nhân nào khiến cục nóng máy lạnh không chạy chưa? Bên dưới đây là danh sách 4 nguyên nhân điều hòa không chạy cục nóng mà bạn nên biết.

 • Nguyên nhân 1: Do điện yếu, điện áp cấp không đủ cho cục nóng điều hòa.
 • Nguyên nhân 2: Do hỏng quạt khi bạn thấy cánh quạt ngoài cục nóng không quay.
 • Nguyên nhân 3: Do hỏng block cục nóng.
 • Nguyên nhân 4: Đứt đường điện cấp từ cục lạnh ra cục nóng.

Dựa vào các hiện trạng của điều hòa khi chạy, thông thường sẽ có 4 nguyên nhân khiến cục nóng điều hòa không chạy. Một khi bạn đã chuẩn đoán được nguyên nhân do đâu thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra và tự sửa lỗi điều hòa không chạy cục nóng một cách đơn giản và nhanh chóng.

Giải pháp hay! Lắp đặt tấm chuyển hướng gió cục nóng điều hòa – Xử lý 99% gió nóng

Cách khắc phục tình trạng điều hòa không chạy cục nóng

Khi có trong tay những kiến thức về dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy thì bạn có thể thử một trong các cách khắc phục bên dưới đây của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp điều hòa hoạt động trở lại bình thường.

 • Kiểm tra dòng điện định mức của nhà bạn xem đã đủ dòng định mức cho máy hoạt động chưa.
 • Nếu quạt cục nóng điều hòa không chạy do chết tụ thì bạn nên thay thế tụ quạt mới cho cục nóng điều hòa.
 • Kiểm tra tình trạng đường dây điện kết nối giữa cục lạnh trong nhà và cục nóng ngoài trời xem có thông không.
 • Nếu trường hợp điều hòa bị hỏng block thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ thay block điều hòa mới để đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất.
-8%
5,200,000 4,800,000
-11%
4,500,000 4,000,000
-17%
3,850,000 3,200,000
-16%
2,450,000 2,050,000

Có nên tự sửa điều hòa không chạy cục nóng không?

Sửa cục nóng điều hòa không chạy là một trong những công việc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm, tay nghề giỏi và đồ nghề chuyên dụng. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo dỡ và thay thế linh kiện bên trong cục nóng. Ngoài ra, do cục nóng thường nằm phía bên ngoài, ở các vị trí cao nên việc leo trèo là rất nguy hiểm nếu bạn không có đủ dụng cụ, thiết bị bảo hộ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để quý khách có thể dễ dàng nắm rỏ được nguyên nhân hư hỏng của điều hòa, đặc biệt là với lỗi không chạy cục nóng. Để sửa chữa triệt để tình trạng này, tốt nhất quý khách nên liên hệ đơn vị sửa điều hòa uy tín tại Hà Nội để hỗ trợ sửa chữa. Và Napgasdieuhoa.com.vn tự tin tiếp nhận xử lý lỗi cục nóng điều hòa không chạy tại nhà nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

Bạn còn lý do gì để không liên hệ ngay để chúng tôi tư vấn, hỗ trợ và báo giá sửa lỗi cục nóng điều hòa không chạy mới nhất cho bạn.

4.4/5 - (14 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo