Nguyên nhân điều hoà không lạnh sâu và cách KHẮC PHỤC dứt điểm

Điều hoà không lạnh sâu hay còn gọi là tình trạng điều hòa không đủ lạnh hay kém lạnh mặc dù đã bật cả tiếng đồng hồ. Cho dù điều hòa nhà bạn thuộc vào TOP thương hiệu điều hòa nổi tiếng như Panasonic, Đaikin, LG hay Samsung đi chăng nữa thì cũng không thể tránh khỏi tình trạng này.

Dựa trên thực tế, tình trạng điều hoà không lạnh sâu thường gặp ở 99% các dòng máy điều hòa và các hãng như: Đaikin, Panasonic, LG, Samsung, Casper, Media, Toshiba, Mitsubishi… cũng không phải ngoại lệ. Vậy vì sao điều hòa không lạnh sâu và cách khắc phục điều hòa không đủ lạnh thế nào? Hãy cùng kỹ thuật viên nạp ga điều hòa của chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điều hòa lạnh không sâu nhé.

3 dấu hiệu “cảnh báo” điều hòa không lạnh sâu bạn cần biết

  1. Điều hòa bật cả tiếng đồng hồ mà vẫn không đủ lạnh.
  2. Điều hòa có dấu hiệu bị chảy nước, rỉ nước ở cục lạnh.
  3. Bạn đã đặt nhiệt độ ở mức thấp nhất mà vẫn không cảm thấy lạnh.
Nguyên nhân điều hoà không lạnh sâu và cách KHẮC PHỤC dứt điểm
Nguyên nhân điều hoà không lạnh sâu và cách KHẮC PHỤC dứt điểm

Điều hòa không lạnh sâu do đâu?

98% người dùng vẫn thường nhầm lẫn giữa tình trạng điều hòa không lạnhtình trạng điều hòa không lạnh sâu. Để tìm ra nguyên nhân điều hòa không lạnh sâu, chúng ta cần chú ý tới những yếu tố như nhiệt độ môi trường, phòng có cách nhiệt tốt không, cục nóng lắp đặt thế nào? Mặt cục lạnh điều hòa có bị che chắn gì không? Thời điểm điều hòa lạnh không sâu (buổi sáng bật điều hòa thấy lạnh, sang buổi trưa chiều điều hòa không lạnh chút nào), …các yếu tố này đều quan trọng để tìm ra nguyên nhân.

Và khi đã xác định được các yếu tố trên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy một trong các nguyên nhân bên dưới đây đang khiến điều hòa nhà bạn không lạnh sâu. Cùng tìm hiểu nhé!

  • Điều hòa bị thiếu gas hay gas gần hết
  • Cục nóng và cục lạnh điều hòa quá bẩn.
  • Dòng điện cung cấp cho điều hòa không đủ.
  • Nhiệt độ ngoài trời quá cao, phòng bạn không đủ kín.
  • Bạn điều chỉnh nhiệt độ ở mức quá cao, điều hòa ngắt sớm.

Ngoài những nguyên nhân trên còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến điều hòa không lạnh sâu. Và một trong những nguyên nhân đó sẽ phụ thuộc vào việc bạn xác định các yếu tố mà chúng tôi kể phía trên.

Xem thêm: 5 nguyên nhân điều hòa mới lắp không lạnh

Cách khắc phục tình trạng điều hòa không lạnh sâu

Việc tìm ra nguyên nhân sớm sẽ giúp bạn có các biện pháp khắc phục tình trạng này một cách tốt nhất. Hãy tham khảo một số mẹo hay khắc phục tình trạng điều hòa không lạnh sâu bên dưới đây:

1/ Điều hòa bị thiếu gas/ hết gas

Ở trường hợp này, chúng tôi đã có 1 bài viết khá chi tiết và đầy đủ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa hết gas. Đây là nguyên nhân bạn nên nghĩ tới đầu tiên nếu điều hòa nhà bạn đã dùng được một thời gian /một mùa rồi hoặc mới lắp điều hòa do thợ hàn không kĩ dẫn tới ống bị hở gây dò gỉ gas dẫn tới thiếu gas/hết gas. Và nạp gas bổ sung cho điều hòa khi thiếu là việc làm cần thiết để bạn xử lý dứt điểm tình trạng không lạnh sâu.

2/ Cục nóng và cục lạnh điều hòa quá bẩn

Có đến 65% tình trạng điều hoà không lạnh sâu là do cục lạnh và cục nóng quá bẩn, nhưng nguyên nhân này ít ai nghĩ đến. Bởi đây là một thói quen xấu của nhiều hộ gia đình. Bụi bẩn trong không khí rất nhiều, điều hòa chính là một máy lọc bụi rất hiệu quả, khi bụi bẩn bám dày đặc trên tấm lọc, trên dàn lạnh và trên dàn nóng sẽ làm cho lượng gió lưu thông giảm, khả năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh với không khí giảm rất nhiều. Để xử lý tình trạng này, người sử dụng chỉ cần thực hiện vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Nếu bạn chưa biết cách tự bảo dưỡng điều hòa thì tham khảo tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/cach-bao-duong-dieu-hoa/.

3/ Điện yếu khiến điều hòa không lạnh sâu

Khẳng định này hoàn toàn đúng, bởi thợ sửa điều hòa của Napgasdieuhoa.com.vn đã xử lý thành công rất nhiều trường hợp điều hòa kém lạnh, không lạnh sâu. Điện yếu làm giảm đi hiệu suất làm việc của block, và đương nhiên sẽ không đủ làm lạnh rồi. Cách khắc phục khá đơn giản, để đáp ứng đủ dòng điện định mức của máy điều hòa nhà bạn, bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị ổn áp Lioa.

4/ Chọn đúng chế độ, hạ thấp nhiệt độ

Nhiệt độ môi trường quá cao sẽ làm tăng thời gian làm việc của máy lạnh lên. Và đương nhiên, bạn phải giảm nhiệt độ về mức thấp nhất khi cảm nhận thấy nhiệt độ bên ngoài quá nóng. Việc làm này làm cho máy nén của điều hòa phải làm việc nhiều hơn để cân bằng và đáp ứng đủ nhiệt độ mà bạn đã điều chỉnh.

Lời khuyên dành cho bạn

Một lần nữa chúng tôi muốn nhấn mạnh một điều cho bạn rằng, hiện tượng điều hòa không lạnh sâu có diễn biến khá phức tạp, bạn cần phải theo dõi thật kỹ để có thể chuẩn đoán chính xác lỗi và xác định đúng nguyên nhân. Nếu bạn không tự tin vào khả năng và kinh nghiệm của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn và thay bạn làm những công việc này. Tổng đài 0243 758 9868 – 0904 408 412 luôn mở cửa để tiếp nhận những cuộc gọi từ bạn.

Điều hòa không lạnh sâu và cách khắc phục
Điều hòa không lạnh sâu và cách khắc phục

Và chúng tôi hi vọng, những chia sẻ nhỏ về tình trạng điều hòa không lạnh sâu trên đây sẽ giúp bạn thay đổi suy nghĩ và quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng và nạp gas điều hòa bởi nó rất cần thiết.

4.2/5 - (5 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo