Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Giải đáp từ A – Z

Nhiều người lo sợ để cục nóng điều hòa ngoài trời sẽ nhanh bị hư hỏng? Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại. Đọc ngay bài viết này của Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội để được nghe giải đáp thắc mắc: cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

100% thợ lắp đặt điều hòa sẽ lắp dàn lạnh bên trong nhà và cục nóng ở ngoài trời. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn băn khoăn và thắc mắc rằng cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không? Hãy cùng Napgasdieuhoa.com.vn giải đáp thắc mắc qua những nội dung bên dưới đây nhé!

Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?
Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?

Thiết kế đặc biệt của cục nóng điều hòa

Cục nóng điều hòa giữ chức năng giải phóng nhiệt được hấp thụ từ cục lạnh ra bên ngoài. Theo các chuyên gia kỹ thuật, cục nóng cần được lắp đặt ở bên ngoài nhằm đảm bảo hiệu suất lưu thông không khí. Vì vậy, bộ phận này được chế tạo đặc biệt để có thể thích nghi được với thời tiết khắt nghiệt, thất thường tại Việt Nam.

Do tính chất hoạt động, cục nóng cần được đặt tại một nơi có không gian thoáng mát để hoạt động hiệu quả.

Tham khảo: Báo giá bảo dưỡng điều hòa tại Hà Nội – Mới nhất 5/2024

Vậy lắp cục nóng ngoài trời có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người dùng lo sợ cục nóng khi để ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng khi trời mưa bão. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên. Cục nóng có thể chịu được nắng, mưa, thậm chí là mưa lớn trong thời gian dài. Vì vậy, chúng ta không cần che chắn cục nóng quá kín đáo. Ngược lại, hành động này còn vô tình khiến hệ thống làm lạnh bị giảm hiệu suất, đồng thời tiêu hao nhiều điện năng hơn.

Tóm lại, không có vấn đề gì khi để cục nóng điều hòa ngoài trời. Chỉ cần lưu ý không đặt cục nóng quá sát sàn, điều này có thể gây ảnh hưởng đến cục nóng khi ngập nước khi trời mưa lớn.

Bên cạnh đó, khi có mưa, bạn vẫn có thể mở điều hòa bình thường. Điều hòa sẽ giúp hút không khí ẩm bên trong căn phòng ra bên ngoài, giúp không gian sống trở nên thoáng mát, tránh tình trạng ẩm mốc.

2 “tác dụng lớn” khi lắp cục nóng điều hòa ngoài trời

Vì sao nên lắp cục nóng điều hòa bên ngoài trời
Vì sao nên lắp cục nóng điều hòa bên ngoài trời
  • Giúp cho khí nóng ở điều hòa được thoát ra môi trường bên ngoài: Mát máy, tăng hiệu năng, tiết kiệm điện năng
  • Tiết kiệm chi phí vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng điều hòa: Điều này ít ai nghĩ đến, nhưng 90% cục nóng điều hòa lắp ngoài trời không có mái che sạch hơn các máy lắp bên trong nhà hoặc có mái che chắn.

Lắp cục nóng điều hòa để ngoài trời cần lưu ý những gì?

Để cục nóng điều hòa không bị hư hại khi trời mưa bão, bước lắp đặt là rất quan trọng. Người lắp đặt cần lưu ý những thông số kỹ thuật cần thiết.

  • Dàn nóng điều hòa nên lắp đặt cách tường ít nhất 10cm, đặt làm sao để hướng gió thổi vuông góc với quạt của dàn nóng, tránh trường hợp đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp.
  • Nên chọn vị trí để dễ dàng vệ sinh – bảo dưỡng để máy hoạt động hiệu quả và bền lâu hơn.
  • Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa (khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa) thông thường nên là 15m cho máy có công suất từ 9000 – 12000 BTU, còn khoảng cách tối thiểu giữa 2 dàn là 3m để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những thông tin chia sẻ và giải đáp thắc mắc của Napgasdieuhoa.com.vn về vấn đề “Cục nóng điều hòa để ngoài trời có sao không?” hy vọng sẽ giúp bạn có những cái nhìn khách quan và có câu trả lời chính xác nhất cho mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo