GIẢI MÃ các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ít ai biết đến

Các ký hiệu hay các biểu tượng trên điều khiển điều hòa được gắn với các chức năng tương ứng của điều hòa. Ý nghĩa chức năng của từng ký hiệu này là gì?

Ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hoà là gì? Biểu tượng cây thông trên điều khiển điều hòa mang ý nghĩa gì?… Tất cả những câu hỏi liên quan đến các biểu tượng trên điều khiển điều hòa sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. Cùng www.napgasdieuhoa.com.vn tìm hiểu ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa ở bài viết này nhé.

Ý nghĩa các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ít ai biết đến

Ngày nay, điều hòa là thiết bị không thể thiếu với nhiều gia đình trong những ngày hè oi nóng, không chỉ vào thời điểm nắng nóng mà khi thời tiết chuyển lạnh thì đây cũng là thiết bị vô cùng cần thiết. Nhiều công nghệ đã được cải tiến, kèm theo đó là sự xuất hiện của nhiều biểu tượng lạ trên remote. Có không ít người sử dụng chỉ biết đến một số phím điều khiển cơ bản như: tắt, bật hay tăng giảm nhiệt độ mà chưa biết đến những nút điều khiển có ký hiệu kỳ lạ trên màn hình điều khiển.

GIẢI MÃ các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ít ai biết đến
GIẢI MÃ các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ít ai biết đến

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa Panasonic, Đaikin, LG, Toshiba, Samsung, Aqua, Casper, Media, Mitsubishi hay Funiki… là những ký hiệu giúp người dùng xác định được mình đang sử dụng chức năng nào của máy điều hòa. Và không ít bạn đọc sẽ bị “ngã ngửa” khi thấy được hết những công dụng của các biểu tượng lạ bấy lâu trên điều khiển điều hòa mà chúng tôi sắp giải mã bên dưới đây.

Xem thêm: Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone

Những ký hiệu chữ cơ bản trên Remote điều hòa

Biểu tượng bông tuyết, giọt nước, mặt trời là những ký hiệu điều hòa khá quen thuộc mà điều khiển nào cũng xuất hiện. Với những ai đã và đang sử dụng máy điều hoà thì không xa lạ với các chức năng làm mát Cool (ký hiệu hình bông tuyết), chế độ hút ẩm Dry (ký hiệu hình giọt nước), và chế độ làm nóng Heat (hình mặt trời).

Những ký hiệu chữ cơ bản trên Remote điều hòa
Những ký hiệu chữ cơ bản trên Remote điều hòa

Và một trong những chế độ mà ít người sử dụng biết đế đó là chế độ tự động làm lạnh có biểu tượng hình 3 mũi tên xoay vòng. Sẽ không có một thông số kỹ thuật nào được hiển thị trên màn hình Remote bởi tất cả các thông số như: nhiệt độ, tốc độ quạt gió, hướng đảo gió… đã được điều hòa lựa chọn tự động.

Các biểu tượng lạ trên điều khiển điều hòa mà ít ai biết đến

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa mà ít ai biết đến đó là ký hiệu cây thông, ký hiệu ngôi nhà, ký hiệu vòi nước,… Thoạt nhìn qua bạn sẽ không thể suy đoán đó là chức năng gì, nhưng lại cực kỳ đơn giản.

Biểu tượng hình cây thông

Biểu tượng hình cây thông
Ký hiệu hình CÂY THÔNG trên Remote

Một trong những biến thể của biểu tượng chế độ làm nóng đó là ký hiệu hình cây thông, ký hiệu này xuất hiện hầu hết ở các dòng máy điều hòa đời mới, được trang bị tính năng lọc ion không khí. Chức năng này đóng vai trò lọc sạch bụi bẩn trong không khí ở tốc độ nhanh nhất. Ngoài ra, các máy điều hòa công nghệ mới còn giúp hút vi khuẩn, thậm chí là virus và giữ lại chúng trong màng lọc.

Biểu tượng hình ngôi nhà

Ký hiệu hình ngôi nhà trên Remote
Ký hiệu hình NGÔI NHÀ trên Remote

Trên Smartphone, hình ngôi nhà được hiểu là chức năng trở về back về trang chủ. Nhưng trên điều hòa lại khác, đây là biểu tượng của chức năng lọc sạch mùi trong không khí bằng cách đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Sử dụng chức năng này sẽ khiến tiêu hao điện năng hơn bình thường. Nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khi thực sự cần thiết.

Biểu tượng hình cánh quạt

Ký hiệu hình CÁNH QUẠT trên Remote
Ký hiệu hình CÁNH QUẠT trên Remote

Biểu tượng này khá quen thuộc với những ai đang sử dụng điều hòa, tuy nhiên lại ít người để ý đến chức năng của biểu tượng này. Đây là biểu tượng của chức năng điều chỉnh tốc độ quạt gió ở cục lạnh và đây là chức năng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nhất là trong thời điểm điều hòa mới bật chưa kịp làm lạnh.

Biểu tượng hình vòi nước

Ký hiệu hình VÒI NƯỚC trên Remote
Ký hiệu hình VÒI NƯỚC trên Remote

Khi bạn sử dụng điều hòa quá lâu, biểu tượng hình vòi nước sẽ xuất hiện. Đối với các máy điều hòa thông thường thì khi sử dụng được 200 giờ thì biểu tượng này sẽ hiển thị. Đó là biểu tượng cho thấy lưới lọc của máy cần được làm vệ sinh, và cẩn thận hơn bạn nên gọi thợ bảo dưỡng điều hòa tại nhà để được hỗ trợ.

Mỗi thương hiệu, model điều hòa sẽ có những chức năng nhất định nhưng các ký hiệu đều có nhiều điểm chung và được các hãng sản xuất theo một quy chuẩn nhất định. Hi vọng với bài viết “Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa mà ít ai biết đến?” này sẽ giúp bạn hiểu sâu về ý nghĩa các ký hiệu trên điều khiển điều hòa. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo