5+ Cách bật điều hòa không cần điều khiển CỰC HAY bỏ ngay vào túi

Bỗng dưng một ngày chiếc điều khiển điều hòa nhà bạn không cánh mà bay. Và bạn loay hoay không biết làm sao để bật được điều hòa khi không có điều khiển (Remote)? Bạn đừng quá lo lắng!

Bài viết này, Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách bật điều hòa không cần điều khiển CỰC HAY, cứu cánh cho bạn trong những ngày hè oi nóng.

“Bỏ túi” 5 cách bật điều hòa không cần điều khiển CỰC HAY

Bạn đã quá quen với việc bật tắt điều hòa bằng chiếc điều khiển. Vậy khi không có điều khiển trong tay thì làm sao để bật? Đã có rất nhiều trường hợp dở khóc dở cười xảy ra như: điều khiển bị hỏng/ hết Pin giữa đêm, trẻ nhỏ “cất kỹ” mà bạn không hay biết hay bạn làm mất điều khiển do chuyển nhà…

Và theo kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Hà Nội làm việc tại Napgasdieuhoa.com.vn thì có 5 cách để bạn có thể bật điều hòa không cần điều khiển. Tuy nhiên, 5 cách dưới đây chỉ có thể sử dụng trong trường hợp bạn muốn bật/ tắt điều hòa và không thể điều chỉnh nhiệt độ hay chọn chế độ.

1/ Bật bằng nút “On/ Off” trên dàn lạnh

Hầu hết các hãng điều hòa đều trang bị nút “On/ Off” trên sản phẩm của mình. Nút này được sử dụng trong trường hợp bất khả kháng, tức là khi đã bật cầu giao nhưng điều hòa vẫn không thể khởi động thì có thể sử dụng nút nguồn ON/ OFF trên cục lạnh điều hòa để làm cho nó hoạt động.

Sử dụng nút On/ Off để bật điều hòa
Sử dụng nút On/ Off để bật điều hòa

Tuy nhiên ở mỗi hãng, vị trí đặt nút nguồn này lại là khác nhau:

  • Trên các máy điều hòa của Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… thì nút nguồn thường được thiết kế đặt tại vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Còn trên các dòng như Panasonic, LG, Hitachi,… thì nút nguồn được nhà sản xuất khéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc mặt bo và lưới lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn.

2/ Bật bằng Aptomat/ công tắc riêng

Nếu bạn không thường xuyên tăng/ giảm nhiệt độ (chỉ sử dụng ở 1 nhiệt độ nhất định) thì bạn có thể sử dụng Aptomat/ công tắc riêng để tắt bật. Tuy nhiên, ở cách này đòi hỏi bạn cần phải bật sẵn điều hòa. Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp với cách 1 “Bật bằng nút “On/ Off” trên dàn lạnh” thì quá Ok.

Sử dụng Aptomat để bật điều hòa
Sử dụng Aptomat riêng

Đối với các gia đình có người lớn tuổi thì cách này rất phù hợp bởi người lớn tuổi không quen sử dụng nhiều thao tác.

3/ Bật điều hòa bằng kết nối hồng ngoại của Smartphone

Hầu hết các dòng Smartphone của Xiaomi đều được trang bị cổng kết nối hồng ngoại. Và cổng kết nối này có thể giao tiếp được với mắt nhận của hầu hết các hãng điều hòa.

Sử dụng kết nối hồng ngoại
Sử dụng kết nối hồng ngoại

Bạn chỉ cần lên CH Play tải App Mi Remote controller – for TV, STB, AC and more về và thực hiện dò đúng tần số của hãng điều hòa là có thể điều khiển được.

Chúng tôi sẽ Update bài viết hướng dẫn chi tiết cách kết nối và điều khiển điều hòa bằng điện thoại Xiaomi. Mời các bạn theo dõi bài viết mới nhất tại đây!

4/ Bật điều hòa bằng điện thoại

Ngoài 3 cách trên, các bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để bật điều hòa.

Sử dụng App trên Smartphone
Sử dụng App trên Smartphone

Trước đây, chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn chi tiết về cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Mời các bạn tham khảo bài viết bên dưới đây!

Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android & Iphone chuẩn 100%

5/ Bật bằng thiết bị Smarthome

Thiết bị Broadlink RMC4 là một ví dụ để bạn tham khảo. Bộ điều khiển hồng ngoại Broadlink RM4C mini là một thiết bị giúp ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn bằng cách điều khiển mọi thiết bị điện tử trong nhà thông qua Smartphone, thay thế hoàn toàn cách điều khiển bằng Remote truyền thống.

Sử dụng thiết bị Smarthome
Sử dụng thiết bị Smarthome

Thay vì sử dụng Remote riêng biệt cho máy điều hòa hay Tivi, quạt,… thì với cơ chế điều khiển bằng hồng ngoại, Broadlink RM4C mini có thể dễ dàng điều khiển mọi thiết bị trên Smartphone của người dùng. Và trong trường hợp người dùng không có ở nhà, bạn vẫn có thể điều khiển bật/ tắt điều hòa nhiệt độ hoặc kiểm tra tình trạng của các thiết bị điện trong thời gian thực từ xa.

Nếu bạn không bật được? Chúng tôi sẽ giúp bạn!

Bạn đã thử bật điều hòa bằng 1 trong 5 cách mà chúng tôi gợi ý phía trên mà vẫn không lên, chúng tôi sẽ giúp bạn!

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904 408 412 để nghe tư vấn cách bật điều hòa qua điện thoại.

1 trong 5 cách trên chỉ là tạm thời, chúng tôi khuyên bạn nên tìm lại điều khiển hoặc thay thế bằng một chiếc điều khiển điều hòa mới. Tham khảo một số sản phẩm chính hãng của chúng tôi bên dưới đây!

-22%
450,000 350,000
-26%
210,000 155,000
-27%
480,000 350,000
-29%
350,000 250,000

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ về 5+ cách bật điều hòa không cần điều khiển CỰC HAY bỏ ngay vào túi” trên đây của Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội sẽ giúp bạn chống cháy được trong trường hợp bạn không có điều khiển. Tuy nhiên đó cũng chỉ là giải pháp tạm thời để các bạn tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo