Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không mất đến 1 psi gas

Có không ít bạn cho rằng, khóa gas điều hòa là công việc vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm mỗi khi tháo lắp và di chuyển vị trí điều hòa. Nếu bạn cũng từng nghĩ như vậy thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Cách khóa gas điều hòa không đúng kỹ thuật sẽ để lại hậu quả khôn lường và đương nhiên là bạn phải mất thêm nhiều chi phí để nạp gas điều hòa sau khi lắp đặt.

Vậy làm cách nào để khóa gas điều hòa mà không lo bị mất gas? Bài viết này, www.napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không bị mất gas chỉ với 3 dụng cụ.

Khóa gas điều hòa là gì?

Khóa gas điều hòa hay còn gọi là hồi gas điều hòa, đây là phương pháp giúp bảo lưu và hồi tất cả số gas trong hệ thống dàn nóng, dàn lạnh về block. Kỹ thuật này là một phần công việc mà người thợ tháo điều hòa chuyên nghiệp nào cũng phải làm mỗi khi tháo dỡ/ di chuyển điều hòa sang một vị trí mới.

Trước khi khóa gas điều hòa, cần chuẩn bị những gì?

Bên dưới đây là bộ dụng cụ mà nhân viên nạp gas điều hòa nào cũng cần phải có để làm công việc khóa ga điều hòa. Bộ dụng cụ này có thể sử dụng để tháo ga cho tất cả các thương hiệu điều hòa như: LG, Panasonic, Đaikin, Funiki, Toshiba, Samsung, Sharp, Sanyo, Gree, Casper, National, Mitsubishi, Nagakawa,… Và bạn cũng cần phải có trước khi bắt đầu các bước khóa ga điều hòa.

  1. Tua vít 4 cạnh

  2. Mỏ lết

  3. Bộ lục lăng

  4. Băng dính cách điện

Bộ dụng cụ khóa gas điều hòa cần phải có
4 dụng cụ khóa gas điều hòa cần phải có

Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật chỉ với 3 bước

Bạn cần! Bật điều hòa lên và giảm nhiệt độ xuống mức tối thiếu trên remote, để đảm bảo rằng cục nóng ngoài trời chạy trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 phút. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá lạnh, bạn cần sưởi ấm cảm biến nhiệt trên cục lạnh để block có thể hoạt động được như ở thời tiết mùa hè.

Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không mất đến 1 psi gas
Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không mất đến 1 psi gas

Bước 1: Mở ốp/ lắp bảo vệ cục nóng

  • Sau khi khởi động cục nóng bạn dùng tô vít tháo tấm ốp bảo vệ và chống nước ở cục nóng ra, tại đây bạn sẽ thấy hai dây dẫn gas trong đó có một ống dẫn gas lớn và một ống nhỏ.

Bước 2: Tiến hành thu gas điều hòa

  • Sử dụng mỏ lết để mở 2 đầu lắp bảo vệ đầu hồi và đầu đẩy của block trên cục nóng điều hòa.
  • Dùng lục lăng, vặn ngược chiều kim đồng hồ ở khóa đầu đẩy. Và chờ khoảng 20 giây.

Bước 3: Khóa gas điều hòa

  • Sau khi khóa đầu đẩy khoảng 20 giây (thời gian chờ lâu hay chậm phụ thuộc vào khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa). Nếu xa thì thời gian chờ sẽ lâu hơn.
  • Tiến hành khóa đầu hồi lại và tắt máy, cho máy dừng chạy và tiến hành các bước tháo điều hòa.

Hi vọng, bài viết “Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không mất đến 1 psi gas” của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự tay khóa gas điều hòa một cách an toàn mà không cần gọi thợ.

Khóa gas điều hòa chỉ là một kỹ thuật nhỏ trong quy trình tháo và lắp điều hòa chuyên nghiệp của anh em thợ nói chung và của www.napgasdieuhoa.com.vn nói riêng. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ đến bạn kỹ thuật xả gas điều hòa hay nói cách khác là cách xả ga đuổi khí điều hòa khi bạn lắp xong ở những bài viết tiếp theo. Hãy theo dõi và bình luận bên dưới đây để nhận bài viết mới sớm nhất nhé.

KHÓA GAS ĐIỀU HÒA ĐÚNG KỸ THUẬT!

NẾU BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC?

 

4.7/5 - (4 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo