Cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật 100%, không lo bị mất Gas

Chuyển nhà hay chuyển phòng trọ là thời điểm bạn cần di chuyển điều hòa đến một vị trí mới. Việc này sẽ không có gì là khó khăn khi bạn biết cách tháo điều hòa. Nhưng công việc này không phải ai cũng có thể làm được bởi tháo lắp điều hòa không bị mất gas cần yêu cầu bạn phải nắm vững kỹ thuật căn bản về tháo lắp máy điều hòa.

Trên Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cách tháo điều hòa do nhiều anh em thợ chia sẻ, nhưng không phải cách tháo lắp nào cũng đảm bảo rằng sẽ giữ được gas nguyên vẹn bên trong máy. Bài viết này của thợ lắp đặt điều hòa tại www.napgasdieuhoa.com.vn, với hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất, giúp bạn có thể tự tháo điều hòa của các hãng như: điều hòa Panasonic, Đaikin, LG, Samsung, Casper, Nagakawa, Funiki, Media, Mitsubishi, Gree, Sanyo, Toshiba,… mà không làm mất Gas.

Đồ nghề bạn cần chuẩn bị trước khi tháo điều hòa

  1. Bạn cần có ít nhất 1 cái mỏ lết
  2. Kìm điện, hoặc kéo
  3. Lục năng hay còn gọi là hoa thị
  4. Tô vít 4 cạnh

Công việc tháo điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn khi bạn nắm vững kỹ thuật trong tay. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào công việc tưởng chừng như dễ dàng mà lại vô cùng nặng nhọc này.

Cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật phải đảm bảo đủ 5 bước

Một lần nữa, chúng tôi cần bạn lưu ý rằng nếu địa thế cục nóng điều hòa không thuận lợi như: treo lơ lửng bên ngoài, cục nóng lắp ở vị trí quá cao,… rất nguy hiểm cho bạn khi leo trèo ra bên ngoài. Hãy cân nhắc thật kỹ việc này và nên gọi thợ tháo lắp điều hòa. Họ sẽ có những phương án tháo điều hòa tối ưu nhất cho bạn.

Hưỡng dẫn cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật
Hưỡng dẫn cách tháo điều hòa đúng kỹ thuật

Khi ban đã chắc chắn rằng mình có thể tự tháo điều hòa được thì bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn cách tháo điều hòa bên dưới đây của chúng tôi:

Bước 1: Cho máy chạy

Bước 2: Tiến hành khóa gas (nhốt gas)

  • Dùng mỏ lết tháo 2 đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 – 2 phút.
  • Dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại, rồi tắt máy. Nhu vậy là chúng ta đã khóa gas cho điều hòa thanh công và rất an toàn, đảm bảo.

Bước 3: Tháo nguồn điện, ống đồng dẫn gas

  • Ngắt nguồn của điều hòa rồi tháo đường dây điện kết nối giữa cục lạnh và cục nóng.
  • Dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng điều hòa về cục nóng.

Bước 4: Tháo cục lạnh ra khỏi giá đỡ

  • Cần 2 người  để làm việc này. 1 người bên trong nhà tháo cục lạnh nhấc mặt lạnh ra khoải giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xiên tương rồi đưa hết ống đồng vào trong. Như vậy là chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tô vít tháo giá đỡ mặt lạnh ra.

Bước 5: Tháo cục nóng ra khỏi giá đỡ

  • Dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ rồi tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong.

Xong xuôi rồi phải không nào! À còn cách lắp điều hòa nữa, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bước lắp đặt điều hòa chi tiết nhé.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của www.napgasdieuhoa.com.vn về cách tháo điều hòa không lo bị mất Gas sẽ giúp bạn nắm vững được kỹ thuật tháo điều hòa và có thể tự tay tháo mà không cần phải gọi thợ. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách tháo lắp điều hòa, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904 408 412, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn tần tình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo