4 nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không và cách sửa

Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không là tình trạng thường gặp ở 100% các máy điều hòa nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân do đâu và tình trạng cục nóng điều hòa ngắt liên tục như vậy có ảnh hưởng gì đến quá trình làm lạnh của máy? Bài viết này, Napgasdieuhoa.com.vn sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Dấu hiệu nhận biết cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Cho dù bạn là người không biết gì về kỹ thuật thì với một trong những dấu hiệu bên dưới đây sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết được cục nóng điều hòa đang chạy hay đang ngắt? Tức là nhận biết được tình trạng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không một cách dễ dàng.

  • Dấu hiệu 1: Bạn thấy quạt cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không.
  • Dấu hiệu 2: Bạn cảm thấy nóng dù đã bật điều hòa cả tiếng đồng hồ.

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không bạn cần biết

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không, ngắt liên tục

Có không ít nguyên nhân khiến dàn nóng điều hòa lúc chạy lúc không, tuy nhiên tình trạng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không sẽ có 2 trường hợp, 1 là cục nóng đóng ngắt liên tục do thiết kế của nhà sản xuất, 2 là cục nóng điều hòa bị lỗi và không làm lạnh được. Cùng tham khảo 4 nguyên nhân bên dưới đây để biết điều hòa nhà bạn ở trường hợp nào nhé!

  • Nguyên nhân 1: Nhiệt độ trong phòng đã đủ điều hòa sẽ ngắt và cục nóng sẽ không chạy, cục nóng sẽ chạy khi nhiệt độ trong phòng chưa đủ.
  • Nguyên nhân 2: Điều hòa thiếu gas sẽ làm cho cục nóng chạy không đủ dòng định mức và sẽ đóng ngắt liên tục.
  • Nguyên nhân 3: Cục nóng quá bẩn và quá nóng khiến role đóng ngắt liên tục để bảo vệ cục nóng.
  • Nguyên nhân 4: Block điều hòa bị hỏng. Nếu cục nóng điều hòa bị ngắt đột ngột thì rất có thể bạn sẽ phải thay block điều hòa mới.

Cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa đóng ngắt liên tục

100% các máy điều hòa được trang bị cảm biến nhiệt độ khi nhiệt độ trong phòng đạt mức tối đa mà bạn đặt trên điều khiển. Rơ le cảm biến nhiệt sẽ tự động ngắt điều hòa để giúp tiết kiệm điện và duy trì nhiệt độ ở mức người dùng đặt. Khi điều hòa ở trang thái nghỉ (nhiệt độ trong phòng đạt giới hạn nhiệt độ bạn đặt trên điều khiển) thì cục nóng sẽ ngưng hoạt động cho đến khi nào nhiệt độ phòng tăng lên thì máy điều hòa sẽ hoạt động trở lại. Và đây chính là dấu hiệu bình thường ở tất cả các dòng máy điều hòa.

Giải pháp hay! Lắp tấm chuyển hướng gió điều hòa – Giải quyết gió quẩn, hạn chế gió nóng 99%

Trong trường hợp nếu điều hòa hoạt động, cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không nhưng nhiệt độ trong phòng lại không lạnh thì đây mới là vấn đề nghiêm trọng và rất có thể điều hòa nhà bạn đã bị hỏng. Và bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục bằng một số cách bên dưới đây:

  • Cách 1: Trước tiên hãy kiễm tra lại cục lạnh bên trong nhà của điều hòa có bụi bẩn không. Vì bụi bẩn bám nhiều sẽ khiến cho hệ thống tản nhiệt bị cản trở, làm cho máy lạnh tự tắt. Nếu máy quá bẩn bạn cần gọi thợ vệ sinh để bảo dưỡng điều hòa thật sạch.
  • Cách 2: Nếu máy lạnh nhà bạn bị thiếu gas hoặc lâu rồi không nạp gas bổ sung thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ nạp ga điều hòa bổ sung để máy có thể hoạt động bình thường.
  • Cách 3: Kiểm tra cục nóng phía ngoài xem có bẩn không. Bởi bụi bẩn làm nhiệt độ cục nóng tăng lên và role sẽ ngắt điện cục nóng khi chúng quá bẩn. Hãy gọi thợ vệ sinh điều hòa ngay!
  • Cách 4: Nếu bạn thấy quạt cục nóng vẫn chạy, không nghe thấy tiếng block chạy và trong nhà không mát thì rất có thể block của cục nóng đã bị hỏng. Lúc này bạn cần phải gọi thợ đến kiểm tra và thay block mới.

Lời khuyên của chúng tôi

Nếu như cục nóng điều hòa của gia đình bạn lúc chạy lúc không hoặc hoạt động không ổn định thì tốt hơn hết bạn nên liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề đến giúp bạn kiểm tra để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nguyên nhân điều hòa nhà bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Cục nóng điều hòa không chạy và cách khắc phục

Việc sửa chữa cục nóng điều hòa đòi hỏi phải có kỹ thuật cao và có đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng. Chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo rời cục nóng để kiểm tra vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều hòa. Nếu trường hợp cục nóng điều hòa bị hư hỏng cần phải thay thế linh kiện, hãy yêu cầu kỹ thuật viên sử dụng các linh kiện chính hãng để thay thế, vì điều này sẽ tốt cho máy lạnh của bạn hơn.

Trong trường hợp cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không mà trong phòng không lạnh, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý kịp thời, tránh những hư hỏng phát sinh thêm ngoài ý muốn.

Tại Trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội – Napgasdieuhoa.com.vn có đủ kỹ thuật, kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để xử lý tất cả các lỗi của máy điều hòa nhà bạn đặc biệt là lỗi cục nóng điều hòa ngắt liên tục.

Bấm để gọi ngay cho chúng tôi khi bạn cần sửa lỗi cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không triệt để!

4.1/5 - (9 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo