Điều hòa Casper báo lỗi P3: 2 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý

Điều hòa Casper báo lỗi P3 là một trong những mã lỗi thường gặp ở các dòng máy điều hòa Casper gia đình. Vậy điều hòa Casper hiện chữ P3 là gì? Lỗi P3 điều hòa Casper do đâu? Và cách khắc phục mã lỗi P3 điều hòa Casper như thế nào cho hiệu quả?

Nếu bạn đang quan tâm đến những thông tin về mã lỗi P3 ở điều hòa Casper, hãy cùng theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây của Napgasdieuhoa.com.vn để có thêm kiến thức hữu ích nhé!

Tìm hiểu mã lỗi P3 điều hòa Casper là gì?

Mã lỗi P3 ở điều hòa là một trong những mã lỗi nằm trong bảng mã lỗi điều hòa Casper. Mã lỗi P3 được nhà sản xuất định danh, gán vào một lỗi nào đó và khi lỗi đó xuất hiện thì trên màn hình sẽ hiển thị mã lỗi P3.

Điều hòa Casper báo lỗi P3: 2 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý
Điều hòa Casper báo lỗi P3: 2 Nguyên Nhân & Mẹo Xử Lý Tại Nhà

Thông thường, điều hòa Casper hoạt động được 5 đến 15 phút sẽ báo lỗi P3. Lúc này, cảm biến của điều hòa đã phát hiện ra hệ thống làm lạnh của máy đang gặp phải vấn đề. Vậy điều hòa Casper báo lỗi P3 do nguyên nhân nào?

2 Nguyên nhân khiến điều hòa Casper báo lỗi P3

Dựa vào nguyên lý hoạt động của điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng. Tính từ thời điểm bật máy từ 5 – 15 phút mà điều hòa báo lỗi P3 thì thường bạn sẽ nghĩ ngay đến các trường hợp như: áp suất đẩy không đủ, không đủ dòng, block không chạy…. Và 1 trong 2 nguyên nhân dưới đây sẽ là lý do chính khiến điều hòa Casper báo lỗi P3.

  • Nguyên nhân 1: Điều hòa Casper bị thiếu gas hoặc hết gas toàn bộ
  • Nguyên nhân 2: Block điều hòa Casper không chạy

Điều hòa dùng bao lâu thì hết gas? Khi nào cần nạp thêm ga?

Kinh nghiệm khắc phục lỗi P3 điều hòa Casper

Có nhiều cách để kiểm tra và xử lý mã lỗi P3 ở điều hòa Casper. Tuy nhiên bằng kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm sửa điều hòa tại nhà của mình, Napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm kiểm tra và tự sửa điều hòa Casper báo lỗi P3 tại nhà trước khi đưa ra quyết định gọi thợ.

Lỗi P3 khi Block điều hòa có chạy

Ở phía cục nóng bên ngoài, bạn thử lắng nghe xem có tiếng o o chạy của Block không. Nếu có thì chứng tỏ Block vẫn chạy. Hoặc bạn sử dụng đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra xem Block có chạy hay không nhé! (Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết hướng dẫn cách kiểm tra dòng của điều hòa).

Sau khi bạn đã kiểm tra xong và chắc chắn Block vẫn chạy thì bạn đã loại bỏ được 1 nguyên nhân là lỗi P3 điều hòa Casper là do Block không chạy. Và rất có thể điều hòa báo lỗi P3 do thiếu gas/ hết gas.

Cách xử lý: Là kiểm tra lượng gas còn trong máy bằng đồng hồ đo gas. Nếu thiếu thì nạp bổ sung.

Lỗi P3 khi Block điều hòa không chạy

Có nhiều nguyên nhân khiến Block điều hòa không chạy: hỏng tụ kích, block bị chết cuộn điện, kẹt cơ bên trong…

Tuy nhiên, nếu điều hòa Casper nhà bạn gặp phải tình trạng này thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý tháo/ sửa chữa và thay thế linh kiện. Bởi, việc làm này đòi hỏi bạn phải am hiểu về hệ thống điện của điều hòa. Rất có thể bạn sẽ “soi hỏng bỏng không” đó nha.

Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành điều hòa Casper gần nhất để được hỗ trợ hoặc bạn liên hệ với các Trung tâm sửa điều hòa Casper uy tín nhất nhất để được trợ giúp.

Đơn vị sửa điều hòa Casper lỗi P3 uy tín tại Hà Nội

Bạn ở Hà Nội và bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên sửa điều hòa Casper uy tín.

Địa chỉ sửa điều hòa Casper báo lỗi P3, P4 uy tín Số 1
Địa chỉ sửa điều hòa Casper báo lỗi P3, P4 uy tín Số 1

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điều hòa tại Hà Nội và hơn 2 năm là đơn vị đối tác cấp 1 của Casper tại khu vực Miền Bắc. Dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà của Napgasdieuhoa.com.vn thấu hiểu hơn ai hết các vấn đề của điều hòa Casper.

Chúng tôi tự tin sẽ không bỏ cuộc bất cứ một sự cố nào của điều hòa Casper. Với lỗi P3, P4 ở điều hòa Casper chúng tôi cam kết xử lý nhanh gọn, dứt điểm tại nhà với chi phí hợp lý nhất.

Napgasdieuhoa.com.vn luôn đồng hành cùng khách hàng!

Xem thêm: Điều hòa Đaikin báo lỗi U4: 5 Nguyên nhân & Cách khắc phục lỗi U4

Với nội dung chia sẻ phía trên đây về chủ đề “Điều hòa Casper báo lỗi P3: 2 Nguyên Nhân & Cách Xử Lý“, hy vọng sẽ giúp bạn tự tay tìm ra lỗi và khắc phục được lỗi P3 ở điều hòa Casper. Chúc bạn thành công!

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0904 408 412 khi điều hòa nhà bạn gặp bất cứ sự cố nào! Chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn xử lý nhanh nhất mà không phải chờ đợi lâu.

5/5 - (1 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo