Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh: 5 nguyên nhân & cách sửa

Hiện tượng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh hay không mát là tình trạng mà 85% điều hòa khi sử dụng gặp phải. Nhất là trong những ngày nắng nóng.

Các cuộc gọi đặt lịch sửa lỗi điều hòa chỉ ra gió nhưng không lạnh của khách hàng về tình trạng này tăng lên đáng kể. Vậy nguyên nhân do đâu và cách sửa điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh thế nào?

Bài viết này, www.napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn 5 nguyên nhân điều hòa chỉ ra gió nhưng không lạnh và cách khắc phục tình trạng điều hòa máy lạnh không có hơi lạnh này một cách an toàn và hiệu quả.

Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh tại sao?

Điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh hay gọi theo cách gọi của người dân Sài Gòn là tình trạng máy lạnh không có hơi lạnh, máy lạnh chỉ có gió không có hơi lạnh đây là lỗi khá phổ biến trong quá trình sử dụng.

Cũng giống như tình trạng điều hòa không mát mà ở bài viết trước chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân và chỉ ra cách khắc phục. Thì với tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh cũng có dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân tương tự, tuy nhiên chúng tôi một lần nữa muốn đề cập lại đến tình trạng này bởi có không ít khách hàng đang quan tâm đến lỗi này. Và bên dưới đây là một số nguyên nhân khiến điều hòa ra gió nhưng không lạnh, bạn cùng tham khảo:

  1. Do bạn để sai chế độ trên Remote điều hòa.

  2. Do điều hòa quá bẩn, đã lâu bạn không vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa.

  3. Do điều hòa bị thiếu gas, rò rỉ gas.

  4. Do cục nóng điều hòa không chạy.

  5. Do điện yếu, nguồn điện cung cấp cho máy điều hòa quá yếu.

Ngoài những nguyên nhân kể trên cũng có không ít những nguyên nhân khác khiến cho điều hòa chỉ ra gió nhưng không lạnh như: thời tiết quá nóng; bạn khó có thể cảm nhận được hơi lạnh thổi ra từ mặt lạnh hoặc điều hòa chạy quá tải, hỏng tụ điện, hư block…

Cách khắc phục điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh

Trong những ngày nắng nóng, tự mình khắc phục và sửa chữa là biện pháp nhanh nhất để bạn không phải mất thời gian chờ đợi thợ sửa điều hòa đến. Nhưng đâu phải ai cũng có khả năng này. Tuy nhiên, để hỗ trợ khách hàng của mình một cách tốt nhất, Napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng của mình một số cách hay giúp bạn khắc phục tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh trong thời gian chờ thợ tới.

Chọn đúng chế độ Cool trên điều khiển điều hòa

Chọn đúng chế độ trên điều khiển
Chọn đúng chế độ trên điều khiển

Đặt sai chế độ là tình trạng mà 89% khách hàng gặp phải. Có thể do vô tình bạn chọn sai chế độ làm lạnh của máy hoặc do trẻ nhỏ mang Remote điều hòa ra làm “đồ chơi”. Cách khắc phục duy nhất ở trường hợp này đó là bạn cần xem lại điều khiển của bạn đã đặt đúng chế độ Cool chưa? Hay biểu tượng bông tuyết trên điều khiển đã hiện chưa.

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên
Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ là công việc mà bạn phải lưu ý và phải làm thường xuyên mỗi khi chuyển bị bước vào mùa nóng. Bởi chúng tôi đã xử lý dứt điểm không ít tình trạng điều hòa chỉ có gió nhưng không lạnh bằng cách vệ sinh chúng. Bụi bẩn ngăn chặn hơi lạnh thoát ra từ mặt lạnh, chính vì vậy bạn cần làm sạch bụi bẩn ở dàn lạnh. Hoặc ở một trường hợp khác, bụi bẩn làm cho cục nóng điều hòa nóng lên một cách không bình thường, block sẽ ngưng hoạt động. Đương nhiên block dừng thì điều hòa sẽ không thể làm lạnh và bạn chỉ cảm thấy có gió thổi ra từ cục lạnh.

Kiểm tra và nạp gas điều hòa bổ sung sau khi bảo dưỡng

Nạp gas điều hòa bổ sung sau khi bảo dưỡng
Nạp gas điều hòa bổ sung sau khi bảo dưỡng

Công việc này ít gia đình để ý vì luôn nghĩ rằng điều hòa nhà mình không bao giờ bị thiếu gas và điều này là hoàn toàn sai lầm. Rò rỉ gas do kỹ thuật đấu nối ống đồng chưa tốt, các đầu ốc tại cục nóng vặn chưa chặt… đó là những nguyên nhân khiến điều hòa bị rò rỉ gas. Cách khắc phục duy nhất mà bạn có thể làm là nạp ga điều hòa bổ sung khi kỹ thuật viên kiểm tra thấy thiếu. Và bạn cần lưu ý nhắc nhở kỹ thuật viên siết chặt các đầu jack co, đầu bịt ở đường hồi và đường đẩy phía ngoài cục nóng để xử lý triệt để tình trạng rò gas.

Xử lý dứt điểm tình trạng cục nóng không chạy

Tìm cách khắc phục tình trạng cục nóng không chạy
Tìm cách khắc phục tình trạng cục nóng không chạy

Chúng tôi đã có nguyên 1 bài chia sẻ về nguyên nhân và cách sửa cục nóng điều hòa không chạy. Bạn có thể tham khảo bài viết tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/cuc-nong-dieu-hoa-khong-chay/ để biết cách khắc phục tình trạng này từ A – Z nhé.

Lắp thêm thiết bị ổn áp, lioa cho máy điều hòa

Lắp thêm thiết bị ổn áp, lioa cho máy điều hòa (Hình ảnh minh họa)
Lắp thêm thiết bị ổn áp, lioa cho máy điều hòa (Hình ảnh minh họa)

Điện yếu là nguyên nhân khiến điều hòa không lạnh mà ít ai nghĩ đến. Nếu bạn đã thử các cách phía trên mà không được thì hãy kiểm tra dòng điện trong ngôi nhà của bạn. Rất có thể điện áp cung cấp cho điều hòa là không đủ để máy vận hành block. Và đương nhiên khi block không chạy thì tại cục lạnh bạn chỉ cảm nhận thấy tiếng gió “phà phà”.

Lời khuyên cho bạn

Nếu bạn không tự khắc phục được hoặc không có thời gian sửa lỗi điều hòa chỉ có gió nhưng không có lạnh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0904 408 412 để được sửa chữa ngay. Chúng tôi cam kết đến nhà bạn nhanh nhất trong vòng 30 phút đồng hồ và xử lý dứt điểm tình trạng máy lạnh không có hơi lạnh với chi phí thấp nhất.

4.8/5 - (5 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo