3 nguyên nhân điều hoà không nóng và cách khắc phục DỨT ĐIỂM

Điều hoà không nóng là tình trạng phổ biến thường thấy khi bạn sử dụng chiều nóng của máy điều hòa nhiệt độ. Khi mùa đông đến, nhu cầu sử dụng điều hòa tăng vọt, chức năng làm nóng của điều hòa lại trở lên hữu dụng hơn bao giờ hết trong những ngày rét đậm, rét hại ở Miền Bắc. Tuy nhiên, chức năng làm nóng của điều hòa bỗng một ngày không thể sử dụng được nữa và bạn sẽ gặp phải tình trạng điều hòa không nóng. Vậy phải làm sao đây ta?

Bài viết này, Napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn những nguyên nhân điều hòa không nóng và cách khắc phục lỗi không nóng ở điều hòa 2 chiều dứt điểm. Cùng tham khảo bạn nhé!

3 nguyên nhân điều hòa không nóng có thể bạn biết

Cơ chế làm nóng của máy điều hòa cũng tương tự như cơ chế làm lạnh vậy. Tuy nhiên, nhiệm vụ của cục nóng và cục lạnh điều hòa sẽ thay đổi cho nhau. Khi chiều nóng của điều hòa được bật thì cục nóng bên ngoài trời sẽ trở thành cục lạnh và cục lạnh trong nhà bạn sẽ trở thành cục nóng tạm thời. Chính vì thế, cũng giống như tình trạng điều hòa không mát, điều hòa không nóng cũng có nguyên nhân tương tự như:

 • 30% do bạn chưa chọn đúng chế độ sưởi ấm (chiều nóng).
 • 30% do điều hòa nhà bạn bị thiết gas hoặc hết gas.
 • 20% do block điều hòa bị hỏng.
 • 15% do điện áp nơi bạn sử dụng quá yếu.
 • 5% do điều hòa quá bẩn.

GỌI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

3 nguyên nhân điều hoà không nóng và cách khắc phục DỨT ĐIỂM
3 nguyên nhân điều hoà không nóng và cách khắc phục DỨT ĐIỂM

Điều hòa không nóng là tình trạng phổ biến mà 75% các hộ gia đình sử dụng máy điều hòa 2 chiều gặp phải. Hãy xác định chính xác nguyên nhân điều hòa không nóng là do đâu và tự hiểu một trong những cách khắc phục bên dưới đây trước khi nhấc máy gọi thợ sửa điều hòa tại nhà nhé.

Cách khắc phục điều hòa không nóng nhanh chóng trước khi gọi thợ

Có nhiều cách để bạn có thể tự sửa điều hòa không nóng nhanh chóng và dứt điểm tại nhà mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên, việc làm này yêu cần bạn là người am hiểu về kỹ thuật. Để giúp các ông bố trổ tài sửa điều hòa, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo hay để khắc phục tình trạng không nóng ở điều hòa 2 chiều một cách đơn giản và nhanh chóng.

 • Hãy thử kiểm tra xem mình đã chọn đúng chế độ “Sưởi ấm” trên điều khiển điều hòa chưa bằng cách xem hướng dẫn tại đây!
 • Nếu điều hòa nhà bạn bị thiếu gas hoặc hết gas thì bạn cần gọi thợ nạp gas bổ sung ngay.
 • Tình trạng block điều hòa bị hỏng chiếm tỷ lệ rất ít, nhưng cũng không có ngoại lệ bạn nhé. Nếu bạn thấy cục nóng điều hòa không chạy thì hãy nghĩ ngay đến tình trạng block bị hỏng. Hãy gọi thợ để biết chính xác tình trạng của Block điều hòa.
 • Sử dụng bộ ổn áp Lioa nếu bạn thấy điện nơi bạn sử dụng bị yếu hoặc không ổn định.
 • Vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên là việc mà bạn cần làm khi thấy điều hòa không nóng.

Nên gọi thợ sửa điều hòa không nóng ở đâu là tốt nhất?

Tại Hà Nội, việc tìm thợ sửa điều hòa tại nhà dễ như ăn kẹo, bởi ở đây có đến hàng trăm cơ sở lớn nhỏ cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín và có tâm. Với tình trạng máy lạnh không nóng thì bạn có thể gọi bất cứ đơn vị nào cũng có thể xử lý được. Nhưng giá cả luôn là điều khiến nhiều gia đình băn khoăn mỗi khi đưa ra quyết định chọn nơi sửa điều hòa.

Không chỉ là địa chỉ nạp gas điều hòa uy tín tại Hà Nội, Napgasdieuhoa.com.vn hiện đang được đánh giá là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và nạp ga điều hòa uy tín nhất tại Hà Nội. Mỗi năm chúng tôi đã mang đến cho hàng nghìn hộ dân tại Hà Nội những dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất.

ĐĂNG KÝ SỬA ĐIỀU HÒA TẠI ĐÂY!

Sửa điều hòa không nóng tại nhà, tiết kiệm 10%
Sửa điều hòa không nóng tại nhà, tiết kiệm 10%

Hãy gọi cho chúng tôi khi điều hòa nhà bạn không nóng nhé, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý dứt điểm mọi tình trạng, sự cố tiềm ẩn của máy điều hòa nhiệt độ.

Làm sao để biết điều hòa nhà bạn là 1 chiều hay 2 chiều?

Có thể bạn không phải là chủ nhân ban đầu của chiếc điều hòa, vậy việc nhận biết điều hòa là 1 chiều hay 2 chiều thì dựa vào đâu? Chế độ HEAT hoặc có biểu tượng hình mặt trời hiện thị trên màn hình điều khiển chính là chức năng sưởi ấm. Để nhận biết điều hòa nhà bạn có phải điều hòa 2 chiều hay không, cách đơn giản nhất là bạn dựa vào việc nhận biết 2 biểu tượng, ký hiệu trên điều khiển

Cách bật điều hòa chiều nóng đơn giản nhất

Khi đã xác định được điều hòa nhà bạn là điều hòa 2 chiều thì bạn có thể sử dụng chức năng làm nóng (sưởi ấm) của điều hòa rồi. Cùng xem hướng dẫn bên dưới đây để biết cách bật chiều nóng điều hòa nhé.

Cách bật điều hòa chiều nóng đơn giản nhất
Cách bật điều hòa chiều nóng đơn giản nhất

Bước 1: Tại điều khiển Quý khách nhấn nút MODE để lựa chọn chế độ sẽ xuất hiện các biểu tượng tương ứng với các chế độ cài đặt như sau:

 • AUTO: Tự động
 • HEAT:  Làm nóng ( sưởi ấm – biểu thị hình mặt trời)
 • COOL: Làm lạnh – Biểu thị hình bông tuyết.
 • DRY: Làm khô – Biểu thị hình giọt nước

Bước 2: Trên màn hình điều khiển bạn thấy hiện biểu tượng hình mặt trời hoặc hiện chữ HEAT kèm tiếng Tít mỗi khi chuyển chế độ, thì chiều nóng đã được kích hoạt.

Có thể bạn chưa biết: Cơ chế hoạt động của chế độ HEAT (Sưởi ấm): Hơi nóng được lấy từ bên ngoài và làm nhiệt độ trong phòng tăng lên. Khi nhiệt độ bên ngoài giảm thì công suất làm nóng của máy cũng có thể giảm.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi về tình trạng điều hòa không nóng sẽ giúp bạn có thể nắm bắt và biết cách khắc phục tình trạng trên tại nhà hoặc bạn có thể sử dụng những kiến thức này để kể bệnh cho thợ sửa điều hòa để họ có biện pháp xử lý dứt điểm. Chúc bạn thành công!

5/5 - (2 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo