Điều hòa Reetech báo lỗi E3: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Tình trạng điều hòa Reetech báo lỗi E3 thường xuyên xảy ra ở hầu hết các dòng điều hòa Reetech như 9000, 12000, 18000, 24000 BTU. Và nếu điều hòa nhà bạn đang báo lỗi E3 thì Napgasdieuhoa.com.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết này để tìm hiểu 3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 ở điều hòa Reetech.

Điều hòa Reetech báo lỗi E3 là gì?

Lỗi E3 ở điều hòa Reetech là tình trạng thường gặp ở nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa mang thương hiệu Reetech. Rất dễ dàng có thể nhận biết được tình trạng này với biểu hiện nhấp nháy đèn đỏ trên dàn lạnh và điều hòa không chạy.

Điều hòa Reetech báo lỗi E3: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục
Điều hòa Reetech báo lỗi E3: 3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

Cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Reetech

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và chuẩn đoán mã lỗi E3 ở điều hòa Reetech.

  • Bước 1: Bạn chỉ cần hướng đầu remote về phía mắt nhận điều hòa, nhấn giữ nút Cancel và chờ trong khoảng thời gian 5s.
  • Bước 2: Lúc xuất hiện mã lỗi nhấp nháy, bạn thả tay khỏi nút Cancel
  • Bước 3: sau đó tiếp tục nhấn nhưng không giữ nút Cancel để chuyển mã, khi nghe thấy tiếng bíp phát ra từ dàn lạnh thì dừng lại. Nếu trên màn hình remote hiện chữ số E3 thì bạn chắc chắn phải tiến hành sửa lỗi E3 máy lạnh Reetech.

3 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 ở điều hòa Reetech

Dưới đây là 3 nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng lỗi E3 ở điều hòa Reetech mà kỹ thuật viên sửa điều hòa của Napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến quý vị.

Điều hòa Casper báo lỗi E4: #3 Nguyên nhân & Cách khắc phục

1. Bộ phận cảm biến của điều hòa bị lỗi

Lỗi E3 báo hiệu máy lạnh đang gặp vấn đề ở bộ phận cảm biến dàn lạnh. Có thể là do cảm biến dàn lạnh cần được thay mới vì đã quá cũ sau thời gian dài sử dụng.

Dàn lạnh có vai trò hấp thụ nhiệt trong phòng, đưa tới dàn nóng xử lý để điều hòa lại nhiệt độ trong phòng, giúp không khí mát mẻ hơn. Khi nhiệt độ phòng chưa đạt đúng yêu cầu theo chương trình cài đặt, bộ phận này sẽ tiếp tục làm việc để không khí hạ xuống đúng mức nhiệt độ cần đạt được. Vì thế nếu sử dụng điều hòa Reetech và cảm thấy máy không mát, không lạnh thì cảm biến dàn lạnh của bạn đang xảy ra vấn đề, và đó là lỗi máy E3.

2. Điều hòa Reetech báo lỗi E3 do thiếu gas

Một trường hợp khác là điều hòa bị thiếu gas và sẽ dẫn đến tình trạng bám tuyết, đóng đá ở dàn lạnh. Cách khắc phục duy nhất là bạn hãy nạp gas điều hòa bổ sung để cấp đủ lượng gas cần thiết cho máy.

Tham khảo: Nạp gas điều hòa bao nhiêu tiền: Báo giá MỚI NHẤT tháng 7/2024

3. Báo lỗi E3 do lỗi mainboard điều hòa

Và cuối cùng, cũng là lỗi nặng nhất khiến cảm biến dành lạnh xảy ra vấn đề, chính là board điều khiển trên dàn lạnh bị hư hỏng.

Sửa điều hòa Reetech báo lỗi E3 ở đâu là tốt nhất?

Gần đây, nhiều cơ sở dịch vụ sửa chữa điều hòa mọc lên như nấm nhưng không phải Trung tâm nào cũng uy tín và có thể sửa dứt điểm được lỗi E3 ở điều hòa Reetech.

Với dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà của Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để “chọn mặt gửi vàng”. Với lỗi E3 ở điều hòa Reetech, chúng tôi cam kết xử lý nhanh chóng và dứt điểm tại nhà khách hàng với chi phí thấp nhất.

Liên hệ trực tiếp 0904 408 412 để được nghe tư vấn thêm về cách sửa điều hòa lỗi E3 tại nhà. Hoặc bấm vào đây để nhận lịch sửa điều hòa 24/7 tại nhà với chi phí tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo