Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện? Câu trả lời hay nhất 2020

Bạn đang không biết dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện? Và không chỉ có bạn, có đến 98% người sử dụng không biết điều hòa (máy lạnh) nhà mình ăn bao nhiêu điện 1 giờ. Hãy cùng www.napgasdieuhoa.com.vn tìm câu trả lời chính xác nhất qua nội dung bài viết bên dưới đây.

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?

Dạo quanh các diễn đàn nổi tiếng về công nghệ điện máy như Tinhte.vn, Otofun.net… có không ít Member thắc mắc rằng dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện? Và tại đây, có rất nhiều câu trả lời có đáp án khác nhau. Vậy tại sao lại có nhiều ý kiến trái chiều đến như vậy? Và câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là gì?

Hỏi: Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?
Hỏi: Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện?

Sẽ không có một đáp án chính xác nào cho câu hỏi này. Tại sao lại như vậy? Bởi, công suất tiêu thụ của mỗi dòng điều hòa là khác nhau. Điều hòa có công suất 9000 BTU sẽ có số điện tiêu hao ít hơn các dòng điều hòa có công suất lớn hơn như 12000 BTU, 18000 BTU, 24000 BTU hay 36000 BTU…

Và mức độ tiêu hao điện năng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại điều hòa (Inverter hay Non-Inverter) điều kiện môi trường, điện áp, diện tích sử dụng, độ dài ống đồng dẫn gas, tuổi đời máy nén, thương hiệu điều hòa (Panasonic, Daikin, LG, Samsung, Toshiba, Funiki, Sharp, Mitsubishi,… Nhưng ở bài viết này sẽ là những con số chính xác nhất về điện năng tiêu thụ ở máy điều hòa mới.

Điều hòa có thể xem là thiết bị ngốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Một máy điều hòa nhiệt độ 9.000 BTU có công suất dao động từ 800 – 850 W. Các máy 12000 BTU có công suất 1500W. Như vậy, nếu một chiếc điều hòa nhiệt độ 9.000 BTU chạy trong vòng một tiếng đồng hồ sẽ tiêu tốn 0,85KWh (gần 1 số điện). Còn một chiếc điều hòa nhiệt độ 12.000 BTU sẽ tiêu tốn của gia đình bạn 1,5 số điện sau 1 giờ sử dụng.

Dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện?

Dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện cũng là câu hỏi của nhiều gia đình khi đang và sắp có ý định lắp mới điều hòa trong hè này. Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là không hề dễ vì có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 tháng như thời tiết, cường độ sử dụng điều hòa nhiều hay ít, công suất chung điều hòa, công suất Block điều hòa … Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn biết dùng điều hòa 1 tháng hết bao nhiêu số điện thì vẫn có một số cách tính tương đối để bạn có thể tham khảo.

Tính số điện theo công suất trung bình của điều hòa

Ví dụ công suất trung bình của điều hòa là 1kwh. Như vậy tức là bật điều hòa trung bình 1 giờ tiêu tốn 1kw điện tương đương với 1 số điện. Các bạn tiếp tục tính thời gian sử dụng điều hòa trong 1 tháng của gia đình xem hết bao nhiêu giờ. Ví dụ gia đình bạn dùng điều hòa vào các khung giờ từ 10h – 14h và từ 18h – 24h, nghĩa là trung bình một ngày gia đình bạn sẽ dùng điều hòa 9 tiếng. Theo đó, một tháng nhà các bạn sẽ hết (10 tiếng x 30 ngày x 1 số điện) = 300 số điện.

Tính số điện theo công suất tối đa của điều hòa

Nếu vẫn lấy ví dụ như trên và chỉ thay công suất trung bình của điều hòa bằng công suất tối đa và lấy công suất tối đa là 1,35 kwh thì một tháng chúng ta sẽ hết (10 tiếng x 30 ngày x 1,35 số điện) = 405 số điện.

Tính số điện dựa theo thực tế bạn đã sử dụng/ tháng

Nếu nhà bạn đã lắp điều hòa và đang sử dụng thì bạn có thể đối chiếu, so sánh với hóa đơn tiền điện hàng tháng là có thể ước lượng tương đối chính xác số điện mà điều hòa tăng thêm mỗi tháng là bao nhiêu.

Xem thêm: Máy lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng?

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa. Nhưng một trong các cách bên dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được cả trăm số điện/ tháng.

1/ Đóng kín cửa phòng khi sử dụng điều hòa

Nếu khi sử dụng điều hòa mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, do đó điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

2/ Vệ sinh điều hòa định kỳ thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên không những giúp máy làm lạnh nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng. Nếu bạn không tin hãy thử xem.

3/ Kết hợp sử dụng quạt cùng điều hòa

Nếu bạn nghĩ bật thêm quạt sẽ tốn thêm điện nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Hãy sử dụng quạt để khuếch tán đều khí lạnh trong phòng, điều hòa sẽ làm việc ít hơn và sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện.

4/ Không để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Ban đêm, lúc bạn ngủ nhiệt độ cơ thể sẽ thay đổi và việc bạn để điều hòa quá lạnh không những khiến bạn bị cảm lạnh mà còn gây lãng phí điện năng.

5/ Lắp điều hòa có công suất phù hợp

Lắp điều hòa có công suất lớn hơn sẽ giúp làm lạnh nhanh hơn nhưng ngược lại sẽ làm tiêu hao điện năng đáng kể. Hãy tính toán kỹ đến việc lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích căn phòng của bạn.

Xem thêm: Điều hòa 12000BTU dùng cho phòng bao nhiêu m2?

Dùng điều hòa 1 tiếng hết bao nhiêu số điện? Hay làm sao để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa? Tất cả những thắc mắc này đã được chúng tôi giải đáp qua nội dung phía trên. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây sẽ giúp bạn tính được lượng điện năng tiêu thụ của điều hòa trong 1 giờ đồng hồ.

3.4/5 - (5 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo