Cách hút chân không điều hòa (máy lạnh) 100% đúng kỹ thuật

Cách hút chân không điều hòa (máy lạnh) là công đoạn mà 100% thợ nạp ga điều hòa đều phải làm mỗi khi điều hòa bị hết gas. Vậy hút chân không điều hòa như thế nào cho đúng cách? Và hút làm sao cho sạch không khí trong hệ thống đường ống dẫn gas?

Hôm nay, www.napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn bài hướng dẫn cách hút chân không điều hòa máy lạnh không lo bị tắc ga, đúng kỹ thuật 100%.

Hút chân không điều hòa là gì?

Hút chân không điều hòa là một trong những bước quan trọng khi lắp đặt điều hòa. Theo như Wikipedia, Chân không là không gian không chứa vật chất, tức là với thể tích khác không, khối lượng và áp suất bằng không. Chân không là môi trường lý tưởng để các môi chất làm lạnh như gas R32, gas R410a, R22 không bị ngưng tụ do phản ứng với không khí.

Hút chân không cho điều hòa khi lắp đặt
Hút chân không cho điều hòa khi lắp đặt

Vì sao phải hút chân không cho điều hòa?

Hút chân không là quá trình cố gắng tạo ra một môi trường chân không, nhằm mục đích làm sạch không khí bên trong hệ thống ống đồng dẫn gas của điều hòa. Việc hút chân không làm sạch đường ống dẫn gas sẽ giúp hệ thống không có tạp chất hoặc cặn bẩn (trong quá trình hàn ống) tránh các sự cố như tắc gas lạnh, tắc ẩm bảo vệ máy nén điều hòa hoạt động tốt nhất.

Xem thêm: Cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật, không mất đến 1 psi gas

Và độ lạnh của máy điều hòa sẽ là lý tưởng nhất khi bạn hút chân không bởi khi đó ga lạnh tuần hoàn trong hệ thống sẽ không bị biến đổi hoặc lẫn tạp chất.

Hướng dẫn cách hút chân không điều hòa bằng máy hút

Đối với những chiếc máy điều hòa nhiệt độ, sau thời gian dài sử dụng đều cần phải nạp gas điều hòa bổ sung. Với những trường hợp điều hòa bị mất ga hoàn toàn hay phải nạp ga toàn bộ, để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Trong quá trình nạp ga cho máy điều hòa cần sử dụng máy hút chân không để hút chân không trước khi nạp gas. Và bên dưới đây là tất tần tật về cách hút chân không điều hòa, mà chúng tôi muốn chia sẻ!

Hút chân không cho điều hòa cần chuẩn bị những gì?

1/ Máy hút chân không là thiết bị giúp bạn hút sạch không khí, tạp chất bên trong đường ống dẫn ga của máy điều hòa.

Máy hút chân không điều hòa giá rẻ
Máy hút chân không điều hòa

2/ Đồng hồ đo áp suất gas (loại 3 dây) không chỉ là đồng hồ đo áp suất mà còn là dụng cụ kết nối giữa máy hút chân không với dàn nóng.

Bộ dây đồng hồ nạp gas điều hòa
Bộ dây đồng hồ nạp gas điều hòa

Cách hút chân không điều hòa đơn giản chỉ với 6 bước

  • Bước 1: Tiến hành vặn nối các đầu dây của bộ đồng hồ với máy hút chân không.
  • Bước 2: Khởi động bơm hút chân không, kiểm tra áp suất hiển thị trên đồng hồ đo áp suất đạt dải áp suất từ 740mmHg – 760mmHg là đạt, đối với những trường hợp hết ga trong thời gian dài, đường ống dẫn gas dài hoặc điều hòa có công suất lớn thì thời gian hút chân không sẽ khá tốn thời gian.
  • Bước 3: Nhìn đồng hồ, nếu áp suất yêu cầu đạt cần đóng van lại và kiểm tra theo dõi kim đồng hồ trong khoảng 10-20’, cần đảm bảo chỉ số kim đồng hồ không thay đổi (áp suất được giữ nguyên) thì ta có thể chắc chắn rằng hệ thống đường ống dẫn gas, dàn nóng và dàn lạnh không bị hở.
  • Bước 4: Tháo dây hút chân không khỏi đồng hồ.
  • Bước 5: Tiến hành nạp ga điều hòa. Bấm để xem thêm cách nạp ga R32, R410a, R22 cho điều hòa.

Lời khuyên dành cho bạn

Cách hút chân không điều hòa rất đơn giản, tuy nhiên mọi quy trình, công đoạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các kỹ thuật và cần phải thực hiện bởi những kỹ thuật viên sửa điều hòa tay nghề giỏi. Nếu bị sai 1 trong 5 bước trên thì việc hút chân không cho điều hòa sẽ thất bại và sẽ để lại hậu quả vô cùng khó lường. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ điều hòa.

Hoặc nếu có khó khăn gì trong quá trình hút chân không điều hòa, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0904 408 412 để được tư vấn. Hoặc bạn có thể liên hệ dịch vụ hút chân không và nạp ga điều hòa của www.napgasdieuhoa.com.vn.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi về cách hút chân không điều hòa sẽ giúp bạn hiểu hơn về các bước, quy trình hút chân không cho điều hòa bằng mát hút chân không.

CÁCH HÚT CHÂN KHÔNG ĐIỀU HÒA!

NẾU BẠN BẠN CẦN TƯ VẤN?

 

5/5 - (4 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo