Cách vệ sinh cục nóng điều hòa sạch sẽ 100%, không tốn đến 1đ

Có thể bạn KHÔNG TIN nhưng với cách vệ sinh cục nóng điều hòa này, hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ giảm đến 10% khi bạn thực hiện thường xuyên 5 bước vệ sinh cục nóng máy lạnh mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây! Cùng Napgasdieuhoa.com.vn tham khảo bạn nhé!

Cục nóng điều hòa là gì?

Cục nóng hay còn gọi là dàn nóng điều hòa, là thiết bị thường lắp đặt ngoài trời. Cục nóng chứa hệ thống dàn nóng tản nhiệt, block, tụ điện và các hệ thống mạch điện tử (đối với máy inverter). Cục nóng điều hòa thường xuyên phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: nắng, mưa, bụi bặm,… Chính vì vậy việc vệ sinh cục nóng điều hòa định kỳ thường xuyên là điều cần thiết.

Cách vệ sinh cục nóng điều hòa sạch sẽ 100%, không tốn đến 1đ
Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa sạch sẽ 100%

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa chi tiết trong 5 bước

Nếu không muốn tốn tiền gọi thợ bảo dưỡng điều hòa thì bạn có thể tự vệ sinh cục nóng điều hòa (máy lạnh) tại nhà chỉ với 5 bước theo hướng dẫn bên dưới đây. Với cách này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy điều hòa như: Panasonic, Daikin, LG, Samsung, Toshiba, Casper, Nagakawa, Hitachi, National…

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ nên thực hiện khi thực sự am hiểu về kỹ thuật, có vị trí tiện lợi như ban công, sân thượng nơi có gần vòi nước, có bơm tăng áp. Còn những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, tháo lắp, tốt nhất bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa, tránh làm máy hư hại nặng hơn đến cục nóng điều hòa và giữ an toàn cho chính bản thân.

Nếu bạn có thể đáp ứng các điều kiện cần và đủ phía trên đây thì bắt đầu tiền hành vệ sinh cục nóng điều hòa theo hướng dẫn bên dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị những gì?

  • 01 chậu nước sạch
  • 01 máy bơm tăng áp (nếu có) hoặc sử dụng vòi nước máy nếu cục nóng ở gần
  • 02 khăn lau

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh nhanh, sạch chỉ với 5 bước

Bước 1: Ngắt nguồn điện đầu vào điều hòa

Bạn cần phải chắc chắn rằng, trước khi bắt tay vào vệ sinh cục nóng điều hòa thì nguồn điện đầu vào điều hòa phải được ngắt hoàn toàn.

Xem thêm: Cục nóng điều hòa kêu to vì sao? Và cách khắc phục

Bước 2: Vệ sinh xung quanh vỏ cục nóng bằng nước

Cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Thường là những vị trí thích hợp nhất cho việc bạn tự vệ sinh cục nóng. Tuy nhiên, bạn cần phải dọn dẹp các vật dụng xung quanh cục nóng vì khi vệ sinh có thể làm ước các vật dụng ở gần cục nóng.

Bước 3: Làm sạch dàn nóng, cánh quạt cục nóng bằng áp lực nước

Hệ thống dàn nóng là bộ phận khó vệ sinh nhất, việc làm sạch bộ phận này chỉ có một cách duy nhất là sử dụng áp lực nước xịt thẳng vào mặt dàn, tất cả các bụi bẩn bám trên dàn nóng máy lạnh sẽ bị rửa trôi hoàn toàn.

Bước 4: Làm sạch vỏ cục nóng bằng khăn lau

Bạn sử dụng khăn lau cọ sạch bề mặt của cục nóng, nếu khó bạn có thể sử dụng xà phòng để cọ rửa.

Bước 5: Đóng điện cho máy chạy thử

Chờ khoảng 5 phút cho cục nóng ráo nước rồi đóng điện cho máy chạy thử.

Chỉ 5 bước và mất vài phút đồng hồ là bạn đã có thể tự làm sạch cục nóng điều hòa tại nhà mà không cần gọi thợ. Việc làm này thường xuyên sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho cục nóng máy lạnh và giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của Napgasdieuhoa.com.vn về cách vệ sinh cục nóng điều hòa trên đây sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn thiếu tự tin để làm những công việc như thế này! Hãy gọi ngay cho chúng tôi! Chúng tôi sẽ làm giúp bạn!

5/5 - (2 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo