Cục nóng điều hòa kêu to: Gợi ý 6 nguyên nhân và cách khắc phục

Cục nóng điều hòa kêu to là hiện tượng cục nóng điều hòa bị kêu. Tiếng kêu rất khó chịu. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục này thế nào?

Hiện tượng cục nóng điều hòa kêu to, hay bị kêu là lỗi thường thấy ở tất cả các dòng điều hòa. Tình trạng này xảy ra thường xuyên khiến không ít gia đình bị “quấy rầy” bởi tiếng kêu to rền rã suốt ngày đêm phát ra từ cục nóng điều hòa.

Đây cũng là một trong những trường hợp mà Napgasdieuhoa.com.vn cảnh báo tới người sử dụng rằng vấn đề này là nghiêm trọng và phải tiến hành kiểm tra, xử lý sớm. Chính vì thế, bài viết này kỹ thuật viên sửa điều hòa tại nhà Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn 8 nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa kêu to.

Cục nóng điều hòa kêu to vì sao?

Cục nóng điều hòa kêu to là tiếng kêu khác thường phát ra liên tục từ cục nóng điều hòa. Và tiếng kêu này chỉ dừng lại khi cục nóng điều hòa không chạy. Tình trạng này thường thấy ở tất cả các dòng máy điều hòa nhiệt độ như: Panasonic, Daikin, LG, Samsung, Toshiba, National, Skywork, Casper, Mitsubishi, Funiki,…

Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục
Nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to và cách khắc phục

Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân khiến cục nóng máy lạnh bị kêu nhé!

4 nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to

 1. Do 4 chân cao su của cục nóng bị mất hoặc 4 bulong chưa đặc vặn chặt.
 2. Cục nóng điều hòa bị kêu do motor quạt cục nóng bị hỏng ổ bi.
 3. Do điều hòa quá bẩn, khiến cánh quạt cục nóng bị lệch tâm nên tạo ra hiện tượng rung lắc và kêu to.
 4. Do vỏ cục nóng điều hòa bị vênh và khi máy chạy rung, tạo ra tiếng kêu to.
 5. Cục nóng kêu to do block điều hòa bị lỗi.
 6. Do bạn để đồ vật gì đó lên trên lóc cục nóng.

Cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa kêu to

Cục nóng điều hòa được thiết kế khá đặc biệt, nó có khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: nắng, mưa làm việc liên tục trong môi trường nhiệt độ cao. Tuy nhiên, qua thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi những hư hỏng ngoài ý muốn, nhất là lỗi cục nóng điều hòa kêu to khi chạy.

Và bên dưới đây là những mẹo hay giúp bạn tự khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa kêu to khi chạy một cách dứt điểm và nhanh gọn, bạn cùng tham khảo nhé!

 • Lắp thêm 4 chân cao su cho 4 chân của cục nóng để giảm tiếng ồn và rung lắc khi hoạt động.
 • Thay ổ bi mới cho motor quạt khi tìm ra nguyên nhân từ đây.
 • Gọi thợ bảo dưỡng điều hòa ngay nếu bạn phát hiện cục nóng điều hòa quá bẩn. Có thể, sau khi vệ sinh cục nóng điều hòa hết kêu và chạy êm ái.
 • Bắt chặt lại các đầu ốc vít vỏ cục nóng, tránh tình trạng vỏ cục nóng bị kêu do bị vênh.
 • Nếu máy lạnh bị kêu do hỏng block, thì chỉ có cách duy nhất là thay thế block mới.

Lời khuyên dành cho bạn

Không có gì là không thể khắc phục phải không nào. Nhất là với tình trạng cục nóng điều hòa kêu to, nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân thì bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục triệt để lỗi này mà không cần gọi thợ sửa điều hòa. Ngoài ra, để không gặp phải các trường hợp tương tự, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho máy điều hòa, tiến hành vệ sinh/ bảo dưỡng và nạp gas điều hòa bổ sung nếu thiếu. Để máy điều hòa luôn vận hàng đúng cung suất, an toàn và tiết kiệm.

Xem thêm: Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không phải làm sao?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 0904 408 412 khi bạn không thể tự mình xử lý tình trạng này. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt và xử lý triệt để lỗi điều hòa kêu do cục nóng ngay tại nhà Quý khách. 

5/5 - (3 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo