Cách xả gas điều hòa và đuổi khí đúng kỹ thuật 100% cho Newbie

Xả gas điều hòa là công việc mà người thợ lắp đặt điều hòa nào cũng phải làm mỗi khi hoàn tất quy trình lắp đặt. Nếu thợ lắp cho nhà bạn mà bỏ qua bước này thì chắc chắn điều hòa sẽ kém mát và không lạnh sâu. Vậy cách xả gas điều hòa như thế nào cho điều hòa hoạt động đủ công suất và cho khí lạnh sâu nhất? Chắc chắn đây là vấn đề nhiều bạn đang quan tâm.

Ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khóa gas điều hòa đúng kỹ thuật và như đã hứa, hôm nay chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn kỹ thuật xả đuổi khí đường ống dẫn gas và dàn lạnh hay còn gọi là cách xả gas điều hòa. Hãy cùng www.napgasdieuhoa.com.vn tìm hiểu bạn nhé!

Xả gas điều hòa là gì?

Xả gas điều hòa hay còn gọi là cách mở ga điều hòa đây là phương pháp xả đuổi khí đường ống dẫn gas và dàn lạnh. Kỹ thuật xả ga đuổi khí này giúp đẩy toàn bộ không khí bên trong hệ thống đường ống dẫn gas. Và đây là một trong những bước quan trọng nằm trong quy trình tháo lắp điều hòa đúng kỹ thuật.

Cách xả gas điều hòa và đuổi khí đúng kỹ thuật 100% cho Newbie
Kỹ thuật xả gas và đuổi khí dàn lạnh điều hòa đúng kỹ thuật

Với kỹ thuật này bạn có thể áp dụng cho tất cả các thương hiệu điều hòa như: Panasonic, Đaikin, LG, Toshiba, Samsung, Funiki, Casper, Mitsubishi, Sanyo, Sharp, Gree, National, Nagakawa,… với các công suất từ 9000 BTU, 12.000 BTU, 18.000 BTU, 24.000 BTU, 36.000 BTU và các dòng điều hòa 1 chiều, 2 chiều, điều hòa Inverter hiện đang có mặt trên thị trường.

Bộ dụng cụ dùng để xả gas cần những gì?

Chắc chắn bạn không thể dùng tay không để mở gas đúng không nào, hãy chuẩn bị bộ dụng cụ bên dưới đây:

  1. Mỏ lết

  2. Bộ lục lăng

  3. Đồng hồ đo gas chuyên dụng

Cách xả gas điều hòa và đuổi khí đường ống dẫn gas đúng kỹ thuật

Xả gas điều hòa trong những trường hợp nào? Có lẽ đây cũng là vấn đề mà nhiều bạn đang quan tâm đến. Xả gas điều hòa trong trường hợp lượng gas có sẵn trong block, đối với điều hòa mới và điều hòa cũ đã được khóa gas an toàn. Thì bên dưới đây chính là cách mà bạn xả ga điều hòa bên trong block ra để đuổi khí đường ống dẫn gas và dàn lạnh.

Xem thêm: Cách nạp ga điều hòa đúng kỹ thuật từ A – Z

Còn đối với điều hòa đã bị mất gas hay xả hết gas hoàn toàn thì bạn phải sử dụng máy hút chân không để hút khí bên trong đường ống dẫn gas ra bên ngoài.

Bước 1: Mở các ốc bịt đầu đẩy và đầu hồi

  • Không cần bật điều hòa. Bạn sử dụng mỏ lết để mở các đầu bịt ở phía cạnh phải của cục nóng hướng đối diện với bạn.

Bước 2: Mở khóa đầu đẩy

  • Sử dụng lục lăng để mở khóa đầu đẩy của block. Bạn lưu ý là mở hết cỡ khóa của đầu đẩy nhé

Bước 3: Mở khóa đầu hồi

  • Bước này rất quan trọng và bạn cần tuân thủ đúng quy trình nếu không, không khí sẽ theo vào bên trong đường ống.
  • Lắp 1 đầu dây đồng hồ vào đầu ti của đầu hồi.
  • Mở van trên đồng hồ và sử dụng lục lăng mở nhíc từ từ đầu khóa cho đến hết để khí gas bên trong block đẩy không khí ra bên ngoài.
  • Bạn chờ đến khi có khí màu trắng bay ra thì khóa đầu van trên dây đồng hồ vào.

Bước 4: Hoàn thành quy trình

  • Hãy kiểm tra lại một lần nữa xem các đầu khóa đã được mở hết chưa. Vặn chặt các đầu ốc bịt đầu ti, đầu hồi và đầu đẩy.

Lời khuyên dành cho bạn

Cách xả gas điều hòa rất đơn giản phải không nào. Tuy nhiên nếu bạn chưa thực sự thành thục kỹ thuật này thì rất có thể không khí vẫn còn đọng lại bên trong đường ống và dàn lạnh, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của điều hòa máy lạnh. Và bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tháo lắp điều hòa hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn trước khi tự tay xả ga điều hòa.

Hy vọng với 3 bước xả ga điều hòa và đuổi khí dàn lạnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ bổ sung thêm kiến thức tháo lắp điều hòa của bạn. Hãy để lại bình luận bên dưới đây hoặc theo dõi chúng tôi để thêm nhiều kiến thức về kỹ thuật sửa điều hòa, bảo dưỡng, tháo lắp và nạp ga điều hòa bạn nhé. Chúc bạn thành công!

CÁCH XẢ GAS ĐIỀU HÒA ĐÚNG KỸ THUẬT!

NẾU BẠN BẠN CẦN TƯ VẤN?

 

4.5/5 - (11 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo