Chế độ Dry của điều hòa là gì? Tác dụng thế nào? Bấm xem sẽ rõ!

Chế độ Dry của điều hòa là gì? Dry có nghĩa là làm khô và đây chính là chế độ làm khô không khí của điều hòa. Và ngày nay, chế độ Dry được hầu hết các hãng điều hòa nổi tiếng như: Panasonic, Daikin, Samsung, LG, Mitshubishi, Funiki, Toshiba, Sharp, Gree, Casper… trang bị trên 100% dòng sản phẩm điều hòa máy lạnh của mình. Nếu bạn muốn làm cho không khí trong phòng khô lên thì chắc chắn bạn phải bật chế độ Dry này.

Có một số tin đồn cho rằng sử dụng chế độ Dry của điều hòa quá tiêu hao điện năng. Thực hư thế nào? Có nên sử dụng chế độ Dry thường xuyên hay không? Vậy để tìm hiểu chế độ Dry của điều hòa là gì, các bạn hãy dành thời gian để theo dõi bài viết sau của Napgasdieuhoa.com.vn nhé!

Chế độ Dry của điều hòa là gì?

Chế độ Dry của điều hòa là gì? Dry dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là khô; làm khô và đây chính là chế độ làm khô hay nói cách khác là chế độ hút ẩm của điều hòa nhiệt độ. Chế độ này thường có ký hiệu hình giọt nước.

Chế độ Dry của điều hòa là gì? Tác dụng thế nào? Bấm xem sẽ rõ!
Chế độ Dry của điều hòa là gì? Tác dụng thế nào? Bấm xem sẽ rõ!

Khi bạn bật chế độ Dry, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ làm khô Dry này là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

Cách bật chế độ Dry của điều hòa

Cũng giống như cách mà bạn bật chế độ Fan Speed của điều hòa. Trên điều khiển bạn tìm đến nút Mode và bấm chọn cho đến khi hiện ký hiệu giọt nước trên màn hình điều khiển điều hòa.

Nhận biết và cách bật chế độ Dry
Nhận biết và cách bật chế độ Dry

Ngoài ra, khi kích hoạt chế độ làm khô Dry thành công, điều hòa sẽ phát tiếng kêu bíp để xác nhận.

Có nên sử dụng chế độ làm khô Dry của điều hòa thường xuyên không?

Câu trả lời là KHÔNG NÊN. Chế độ Dry của điều hòa chỉ thực sự phát huy tác dụng khi độ ẩm trong phòng là quá cao và bạn muốn giảm độ ẩm xuống. Chứ chế độ Dry không thể làm mát. Do môi trường phòng lạnh vốn đã dễ làm chúng ta bị khô da nên chỉ nên sử dụng chế độ Dry khi mà độ ẩm trong phòng quá cao như những ngày mưa chẳng hạn (độ ẩm thích hợp là từ 60% đến 70%). Những nơi độ ẩm thấp, tuyệt đối không nên dùng chế độ Dry vì có thể làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng và khô hanh.

Để chế độ Dry của điều hòa có thực sự tiết kiệm điện?

Dựa theo nguyên lý hoạt động của máy lạnh, thì thời làm việc của Block (bộ phận tiêu hao đến 85% điện năng của điều hòa) khi bật chế độ Dry thời gian làm việc của Block ít hơn thời gian làm việc khi bạn để ở chế độ Cool hay Heat. Điều này chứng tỏ rằng khi bật chế độ Dry thì tiết kiệm điện hơn các chế độ khác.

Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình và ở mỗi thời điểm. Nếu bạn muốn làm mát, làm lạnh thì nên để chế độ Cool còn nếu bạn muốn hút ẩm, làm khô phòng thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chế độ Dry của điều hòa.

Lời khuyên dành cho bạn

Cho dù là chế độ Cool, Heat, Dry hay Auto đi chăng nữa thì mỗi chế độ điều hòa sẽ có chu trình làm việc khác nhau. Hãy lựa chọn chế độ phù hợp trên Remote điều hòa để mang lại trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn. Hi vọng với một số chia sẻ nhỏ trên đây của thợ sửa điều hòa tại www.napgasdieuhoa.com.vn sẽ giúp bạn hiểu chế độ Dry của điều hòa là gì và khi nào nên dùng chế độ này.

5/5 - (1 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo