Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian: Nguyên Nhân & Cách Sửa

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian là lỗi thường gặp ở 85% các sự cố điều hòa. Mỗi năm, chúng tôi tiếp nhận hàng trăm trường hợp có liên quan đến lỗi này. Vậy nguyên nhân nào khiến điều hòa Đaikin nháy đèn thời gian? Và làm sao để khắc phục lỗi này một cách dứt điểm?

Cùng thợ sửa điều hòa của Trung tâm nạp gas điều hòa tại Hà Nội tìm hiểu điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để lỗi này qua nội dung bên dưới đây.

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian là gì?

Đây là lỗi thường gặp ở 70% các dòng máy điều hòa Đaikin Inverter. Nháy đèn thời gian ở điều hòa Đaikin hay còn gọi là nháy đèn timer. Khi bạn thấy đèn thời gian điều hòa Đaikin nhấp nháy vàng/ đỏ thì đây là cảnh báo mã lỗi ở điều hòa Đaikin. Và bạn cần phải test mã lỗi điều hòa Đaikin để biết chính xác điều hòa nhà mình đang gặp phải lỗi gì.

Xem thêm: Bảng mã lỗi điều hòa Đaikin mới nhất hiện nay

Lỗi đèn thời gian nhấp nháy ở điều hòa Đaikin do đâu?

Theo ghi nhận từ đội ngũ kỹ thuật viên của Trung tâm nạp ga điều hòa, 85% khách hàng phản ánh tình trạng báo lỗi đèn thời gian (Timer), báo đèn vàng, nhấp nháy đèn xanh ở điều hòa Đaikin mà không rõ nguyên nhân.

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian phải làm sao?
Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian phải làm sao?

Trên thực tế, điều hòa Đaikin nháy đèn timer hay nhấp nháy đèn nguồn là dấu hiệu cho thấy điều hòa đang gặp lỗi. Và bên dưới đây là một số lỗi thường gặp ở điều hòa Đaikin khi nhấp nháy đèn xanh/ đèn vàng.

Điều hòa Đaikin bị hết gas

  • Nguyên nhân: Tình trạng điều hòa bị hết ga là rất phổ biến. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến điều hòa Đaikin nhấp nháy đèn thời gian. Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng và nhận biết điều này bằng cách sử dụng điều khiển để test mã lỗi. Hãy
  • Cách khắc phục: Nạp ga điều hòa bổ sung là cách duy nhất để bạn có thể xử lý dứt điểm tình trạng điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian.
Đăng ký nạp gas điều hòa tại đây!

Cục nóng và cục lạnh điều hòa Đaikin quá bẩn

  • Nguyên nhân: Điều hòa quá bẩn, cục nóng và cục lạnh bị bụi bẩn bám chặt là nguyên nhân khiến điều hòa báo lỗi đèn thời gian.
  • Cách khắc phục: Nếu điều hòa nhà bạn xuất hiện nhiều bụi bẩn ở dàn nóng và dàn lạnh, kèm theo tình trạng đèn thời gian của điều hòa Đaikin nhấp nháy. Hãy nghĩ ngay đến việc bảo dưỡng điều hòa. Bởi đây chính là thủ phạm khiến đều hòa Đaikin không chạy và báo lỗi đèn thời gian.

Điều hòa Đaikin báo lỗi E4

  • Nguyên nhân: Rất có thể, đường dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh nhà bạn đang bị gián đoạn. Nếu bạn test ra mã lỗi U4 thì có thể khắc phục bằng cách bên dưới đây.
  • Cách khắc phục: Siết chặt các đầu dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh. Nếu điều hòa Đaikin vẫn báo lỗi U4, hãy thay mới đường dây điện kết nối giữa cục nóng và cục lạnh.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến điều hòa Đaikin nháy đèn thời gian. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các nguyên nhân đó tại đây. Hãy theo dõi bài viết này.

Xem thêm: Điều hòa Đaikin báo lỗi 00 là gì?

Kết luận

Điều hòa Đaikin báo lỗi đèn thời gian xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Và đây không phải một lỗi cụ thể nào mà chỉ là dấu hiệu nhận biết điều hòa Đaikin đang gặp lỗi.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở bài viết này của Trung tâm nạp ga điều hòa tại Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng báo lỗi đèn thời gian ở điều hòa Đaikin.

Hãy thử một trong những cách mà chúng tôi chia sẻ phía trên đây. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nhận biết mã lỗi ở điều hòa Đaikin, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Bấm để nhận trợ giúp sửa lỗi điều hòa Đaikin
5/5 - (7 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo