Lỗi U0 điều hòa Đaikin: Cảnh báo nguyên nhân & Cách sửa triệt để

Thời gian vừa qua, có không ít khách hàng phản ảnh về tình trạng lỗi U0 điều hòa Đaikin. Đây được đánh giá là lỗi phổ biến ở điều hòa Đaikin. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục tình trạng điều hòa Đaikin báo lỗi U0 thế nào?

Bài viết này, kỹ thuật viên của Trung tâm nạp ga điều hòa tại Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến lỗi U0 điều hòa Đaikin, nguyên nhân và cách xử lý triệt để tình trạng lỗi U0 này.

Lỗi U0 điều hòa Đaikin là gì?

Lỗi U0 điều hòa Đaikinmã lỗi thường gặp ở điều hòa Đaikin khi máy xuất hiện 1 sự cố nhất định nào đó. Và theo Đaikin thì lỗi U0 ở các dòng điều hòa thường xuất phát từ các cảm biến nhiệt, cảm biến áp suất…

Lỗi U0 điều hòa Đaikin: Cảnh báo nguyên nhân & Cách sửa triệt để
Lỗi U0 điều hòa Đaikin: Cảnh báo nguyên nhân & Cách sửa triệt để

Nhận biết mã lỗi U0 ở điều hòa Đaikin thế nào?

Không phải tự nhiên máy sẽ hiện mã lỗi U0, mã lỗi U0 thường xuất hiện khi bạn test bằng điều khiển, mã lỗi U0 sẽ hiển thị trên màn hình điều khiển của điều hòa Đaikin tương ứng với tình trạng lỗi mà nhà sản xuất gán.

Bạn cần trợ giúp? Bấm để yêu cầu trợ giúp ngay!

Lỗi U0 điều hòa Đaikin, 3 nguyên nhân ít ai nghĩ tới!

Có thể, bạn check được ra mã lỗi U0 ở điều hòa Đaikin nhưng chưa chắc bạn đã biết nguyên nhân “cội nguồn” của lỗi U0 ở điều hòa Đaikin là do đâu? Cùng chúng tôi điểm mặt một số nguyên nhân:

1/ Lỗi U0 do điều hòa thiếu gas

Thiếu gas là một trong những nguyên nhân phải kể đến đầu tiên khi điều hòa Đaikin báo lỗi U0.

2/ Lỗi U0 do áp suất gas quá thấp

Cảm biến áp suất thấp do van khóa ga của điều hòa chưa mở hoặc mở chưa hết. Hoặc ống dẫn ga bị bóp méo dẫn đến tình trạng áp suất gas bị thay đổi.Những vấn đề này khiến lỗi U0 điều hòa Daikin xuất hiện.

3/ Lỗi U0 do lỗi mạch điện cục nóng

95% lỗi U0 ở điều hòa Đaikin thường xuất hiện ở các dòng điều hòa Inverter. Và bo mạch điện cục nóng bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân mà chúng tôi muốn kể tên ở đây.

Mẹo hay, giúp bạn tự sửa điều hòa Đaikin lỗi U0 nhanh chóng

Có nhiều khách hàng đã phản hồi tốt sau khi chúng tôi chia sẻ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng điều hòa Đaikin báo lỗi U4. Và đây chính là động lực để anh em kỹ thuật viên của Trung tâm nạp ga điều hòa tại Hà Nội tiếp tục viết những bài chia sẻ về lỗi U0 ở máy điều hòa Đaikin.

Và với lỗi U0, nếu bạn đã biết nguyên nhân thì việc xử lý lỗi khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nguyên nhân do đâu thì bài viết này đã giúp bạn tìm ra nguyên nhân. Nhưng! Chúng tôi cũng khuyên bạn không nên tự ý tháo/ lắp và sữa chữa điều hòa Đaikin khi không có một chút thông tin nào về kỹ thuật.

Xử lý tình trạng điều hòa bị thiếu gas

Bạn hãy yêu cầu thợ nạp ga điều hòa đến kiểm tra lượng gas hiện còn trong máy là bao nhiêu và yêu cầu thợ nạp ga bổ sung khi thiếu. Việc làm này trước mắt sẽ giúp điều hòa bạn đủ áp suất gas. Và nếu máy vẫn báo lỗi U0 thì bạn có thể thử thêm cách bên dưới để loại trừ.

Xử lý lỗi U0 do áp suất gas thấp

Áp gas thay đổi (thấp) do ống đồng bị bẹp, mép hoặc do tắc nghẽn bạn có thể tự tìm và xác định bằng cách lân theo đường ống dẫn gas, nếu phát hiện ống đồng bị bẹp thì hãy yêu cầu thợ thay ống đồng dẫn gas.

Sửa mạch cục nóng

Đối với các dòng máy Inverter thì tình trạng lỗi main cục nóng là như cơm bữa. Tuy nhiên, ở trường hợp này chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành gần nhất của Đaikin hoặc các Trung tâm sửa chữa điều hòa uy tín để được hỗ trợ xử lý. Nếu các bạn không thể liên hệ, hãy gọi theo Hotline 0243 758 9868 chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn.

Đaikin nói gì về lỗi U0 ở điều hòa?

“Đây là lỗi phổ biến đối với các dòng máy Inverter của Đaikin. Hiện nay, đối với các dòng sản phẩm mới của mình chúng tôi đã khắc phục triệt để. Chúng tôi khuyên khách hàng của mình hãy liên hệ với các Trung tâm bảo hành Đaikin gần nhất hoặc liên hệ với Trung tâm dịch vụ ủy quyền của Đaikin tại Hà Nội qua tổng đài 0243 758 9868 để nhận hỗ trợ trực tiếp từ kỹ thuật viên của Đaikin Việt Nam.”

Bạn cần trợ giúp? Bấm đăng ký tại đây!
5/5 - (4 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo