4 lý do ống đồng bị đọng nước và cách khắc phục triệt để 100%

Nếu tình trạng ống đồng bị đọng nước lâu ngày không được xử lý dứt điểm, rất có thể sắp tới nhà bạn sẽ gặp phải các nguy cơ tiềm ẩn như: ẩm mốc, làm hư hỏng đồ điện tử, bung sàn gỗ… Vậy nguyên nhân nào khiến ống đồng điều hòa bị đọng nước và cách khắc phục tình trạng này rao sao?

Để giải quyết tình trạng trên cho các gia đình, kỹ thuật viên của Napgasdieuhoa.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao ống đồng bị đọng nước và cách khắc phục tình trạng đọng nước ở điều hòa.

4 nguyên nhân ống đồng bị đọng nước

Ống đồng bị đọng nước hay còn gọi là máy lạnh bị nhỏ nước là tình trạng quen thuộc và khá phổ biến ở tất cả các dòng điều hòa. Đây là tình trạng hơi nước ngưng tụ, chấp mồ hôi quanh bề mặt ống đồng điều hòa, để lâu sẽ đọng thành giọt nước và nhỏ xuống sàn nhà. Vậy đâu là nguyên nhân khiến hơi nước ngưng tụ ở ống đồng điều hòa?

  1. Điều hòa bị thiếu gas
  2. Nước rỉ ra từ đường ống thoát nước
  3. Lắp đặt sai kỹ thuật
  4. Điều hòa quá bẩn
Vì sao ống đồng bị đọng nước?
Vì sao ống đồng điều hòa bị đọng nước?

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến ống đồng bị đọng nước được thợ sửa điều hòa của chúng tôi xử lý trong thời gian vừa qua.

BẤM ĐỂ GỌI NGHE TƯ VẤN NGUYÊN NHÂN

Cách khắc phục tình trạng ống đồng điều hòa bị đọng nước

Khi phát hiện ra 1 trong 4 nguyên nhân ống đồng điều hòa bị chảy nước kể trên, bạn có thể khắc phục từng nguyên nhân bằng một trong các cách bên dưới đây:

Cách khắc phục tình trạng điều hòa bị đọng nước
Cách khắc phục tình trạng điều hòa bị đọng nước

1/ Ống đồng đọng nước và chấp mồ hôi do thiếu gas

Thiết gas không chỉ là nguyên nhân khiến điều hòa không mát mà còn là nguyên nhân chính khiến ống đồng máy lạnh bị đọng nước.

Khi gặp phải tình trạng này, việc mà bạn có thể làm để khắc phục dứt điểm tình trạng này đó chính là kiểm tra xem điều hòa có bị hở gas không và nạp ga bổ sung khi kiểm tra thấy thiếu gas. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra gas điều hòa tại đây: https://napgasdieuhoa.com.vn/cach-do-ap-suat-gas-dieu-hoa/.

2/ Đọng nước do đường ống thoát nước bị rò

Nếu bạn không quan sát kỹ thuật có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn với tình trạng đường ống thoát nước điều hòa bị thủng. Đây cũng là nguyên nhân khiến nước bị đọng. Hãy dỡ toàn bộ lớp bảo ôn ra để kiểm tra và xử lý.

3/ Lắp điều hòa sai kỹ thuật khiến ống đồng bị đọng nước

Một trong những biểu hiện thường thấy nhất của việc lắp đặt sai kỹ thuật đó là tình trạng điều hòa mới lắp không lạnh. Và lắp đặt sai kỹ thuật cũng có thể khiến đường ống đồng bị chấp mồ hôi và đọng nước.

Bọc lại đường bảo ôn là cách duy nhất để bạn cải thiện được tình trạng ống đồng dẫn gas điều hòa bị đọng nước.

4/ Điều hòa quá bẩn, ít được bảo dưỡng

Điều hòa nhà bạn lâu ngày không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ, rất dễ gặp phải tình trạng đọng nước kể trên. Và đây là một thói quen xấu của nhiều gia đình hiện nay.

Nếu phát hiện tiếng kêu phào phào ở cục lạnh kèm với tính trạng chấp mồ hôi ở đầu ống đồng dàn lạnh kèm các giọt nước đọng lại thì chắc chắn điều hòa nhà bạn đã quá bẩn và cần được vệ sinh sạch sẽ.

Hãy thử dịch vụ bảo dưỡng điều hòa trọn gói giá rẻ của chúng tôi tại đây!

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn thực sự không giành về công việc này, hãy nghĩ ngay đến việc tìm một địa chỉ sửa điều hòa uy tín. Họ sẽ thay bạn làm tất cả những việc khó khăn này một cách triệt để. Hay nếu bạn cần sự trợ giúp của Napgasdieuhoa.com.vn, đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi qua số 0904 408 412 để được nghe tư vấn tận tình.

BẠN MUỐN ĐẶT LỊCH

SỬA ĐIỀU HÒA BỊ ĐỌNG NƯỚC Ở ỐNG ĐỒNG!

 

5/5 - (3 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo