5 nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển và cách khắc phục

Điều hòa không nhận điều khiển là lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Lỗi này với biểu hiện cụ thể như: bấm remote nhưng không nhận tín hiệu, không nghe thấy tiếng bíp phát ra từ cục lạnh, chữ trên màn hình của điều khiển bị mờ… bạn hãy dành ít thời gian tham khảo qua bài viết này để biết 5 nguyên nhân khiến điều hòa không nhận điều khiển và cách sửa lỗi không nhận khiển ở điều hòa một cách nhanh chóng.

5 nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển và cách khắc phục
5 nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển và cách khắc phục

Và biết đâu bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến cho chiếc điều khiển máy lạnh của mình không hoạt động hiệu quả để có thể đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

5 nguyên nhân điều hòa không nhận điều khiển

Điều khiển điều hòa hay còn gọi là remote, là thiết bị giúp bạn có thể chỉnh nhiệt độ, chỉnh tốc độ quạt gió, hướng gió, hẹn giờ tắt/ bật hay check mã lỗi… hoàn toàn từ xa mà không cần phải đến gần cục lạnh. Nó thật hữu ích phải không nào, tuy nhiên đang sử dụng bình thường bỗng dưng điều hòa không nhận điều khiển. Vậy nguyên nhân do đâu? Do điều hòa bị lỗi? Hay do điều khiển bị lỗi?

Điều hòa không nhận điều khiển do hết Pin
Điều hòa không nhận điều khiển do hết Pin

Cùng Napgasdieuhoa.com.vn điểm danh và tìm hiểu 5 nguyên nhân điều hòa không nhận khiển bên dưới đây nhé!

 1. Điều khiển điều hòa bị hết pin, pin yếu, tiếp điểm của pin tiếp xúc kém.
 2. Board nhận tín hiệu trên main cục lạnh bị lỗi.
 3. Điều khiển điều hòa đa năng bị sai kênh, sai mã, không nhận đúng mã (kênh).
 4. Remote bị đứt đường mạch dẫn điện do bị oxi hóa.
 5. Remote bị hỏng mắt phát (mắt thần).

Cách khắc phục lỗi điều hòa không nhận tín hiệu từ điều khiển

Khi bạn đã xác định được điều hòa không nhận tín hiểu của remote do 1 trong 5 nguyên nhân kể trên đây thì bạn có thể thử một trong những cách khắc phục bên dưới đây. Và cách khắc phục này có thể áp dụng cho các máy điều hòa như: Panasonic, LG, Samsung, Daikin, Sharp, Casper, Toshiba, National,…

 • Thay Pin mới cho điều khiển điều hòa khi thấy màn hình điều khiển bị mờ, không nhận khiển.
 • Dò lại kênh/ cho đúng với tần số của điều hòa nhà bạn, nếu bạn đang sử dụng điều khiển đa năng.
 • Thay thiết bị nhận tín hiệu trên main cục lạnh khi mạch cục lạnh không nhận khiển.
 • Nối lại đường mạch dẫn điện của remote khi thấy đường mạch bị đứt, oxi hóa.
 • Thay mắt thần trên điều khiển khi mắt bị lỗi.
 • Sử dụng điện thoại thông minh để điều khiển điều hòa từ xa thay thế cho remote truyền thống.

Xem thêm: Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone

Mạch bạn cách thử “mắt thần” của điều khiển điều hòa bằng Camera của điện thoại

Cách này là cách mà kỹ thuật viên sửa điều hòa tại nhà hay sử dụng để xác định lỗi điều hòa không nhận điều khiển là do điều khiển hay do board nhận tín hiệu bị lỗi.

Chuẩn bị: 01 điện thoại Smartphone chạy hệ điều hành Android (Camera của Iphone khó phát hiện hơn các điện thoại chạy Android).

 • Bước 1: Bạn mở chức năng chụp ảnh trên điện thoại lên.
 • Bước 2: Hướng điều khiển vào phía camera chụp hình của điện thoại.
 • Bước 3: Bấm 1 phím bất kỳ trên điều khiển, cùng lúc quan sát trên màn hình chụp ảnh của điện thoại xem đèn của “mắt thần” có lóe sáng không? Nếu có thì chứng tỏ điều khiển điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Nếu không sáng thì kiểm tra lại mạch in, đường dẫn điện, pin của điều khiển.

Giải pháp hữu hiệu nhất khi điều hòa không nhận điều khiển

Trong trường hợp remote điều hòa bị mất hoặc bị lỗi không thể điều khiển được thì bạn cần thay thế bằng một chiếc remote chính hãng khác. Bởi chi phí để mua một chiếc remote cũng không quá cao. Và đây cũng là giải pháp tốt nhất dành cho bạn khi điều hòa không nhận khiển. Bởi, trên thị trường hầu như không có đơn vị nào nhận sửa điều khiển điều hòa.

Tham khảo: Mua điều khiển điều hòa ở đâu là tốt nhất?

Hoặc để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng điều khiển điều hòa đa năng được bán tại các cửa hàng vật tư điện lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng Smartphone để điều khiển điều hòa từ xa không cần Remote mà chúng tôi đã gợi ý ở trên.

Một chiếc điều khiển điều hòa Trung Quốc cũng là một gợi ý không tồi cho bạn khi điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển, bởi nó có giá thành rất rẻ.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp điều khiển điều hòa đa năng hỗ trợ giao sản phẩm tận nhà và hướng dẫn khách hàng cách sử dụng trước khi thu phí. Sản phẩm được công ty bảo hành tại nhà trong thời gian 03 tháng, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí mua điều khiển điều hòa chính hãng.

4.4/5 - (7 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo