Cách chỉnh máy lạnh Panasonic MÁT NHẤT, [Không lo tốn điện]

Không phải ai cũng sử dụng cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất bên dưới đây, tuy nhiên đây lại là sai lầm đối với những ai chưa biết đến cách chỉnh này. Bởi không phải cách chỉnh điều hòa Panasonic nào cũng mát nhất và tiết kiệm điện.

Hôm nay, Kỹ thuật viên của Napgasdieuhoa.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo hay về cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic MÁT NHẤT hiện nay

Trước khi thực hiện các bước điều chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất, chúng tôi muốn bạn nhận biết một số phím bấm chức năng trên điều khiển điều hòa Panasonic.

Làm quen với các phím bấm trên điều khiển máy lạnh Panasonic

Việc làm quen với các phím bấm chức năng trên điều khiển điều hòa Panasonic là một việc làm cần thiết nếu bạn muốn sử dụng thành thạo các chức năng của máy điều hòa và nhất là việc điều chỉnh máy lạnh Panasonic sao cho mát nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng. Cùng xem một ví dụ về chiếc điều khiển điều hòa Panasonic thông dụng nhất hiện nay. (Hình ảnh minh họa)

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic trung quốc
Điều khiển điều hòa Panasonic Trung Quốc

1. Màn hình hiển thị.

2. Nút nguồn (ON/OFF): Khởi động máy.

Tham khảo: Cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại Android và Iphone

3. Mode (Chọn chế độ): Chọn chế độ vận hành. Có 3 chế độ vận hành là:

 • Chế độ hoạt động của máy
  • Chế độ tự động (Auto): Máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ quạt sao cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng bằng nhiệt kế cảm ứng được gắn sẵn trong máy Panasonic.
  • Chế độ làm mát (Cool): Ở chế độ này máy sẽ mang đến cho bạn bầu không khí mát mẻ, không lạnh quá hoặc nóng quá. Bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt cũng như nhiệt độ tùy ý.
 • Chế độ khử ẩm (Dry): Máy sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng, mang đến cho bạn không khí trong lành nhất. Tốc độ quạt ở chế độ này được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được.

4. Fan Speed (cài đặt tốc độ quạt): Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt như mong muốn.

Có 4 tốc độ quạt khác nhau: Tự động -> Nhẹ -> Thấp ->Cao.

Tốc độ quạt

5. Nút Temp (Chỉnh nhiệt độ): Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

6. Air Swing (Chỉnh đảo gió): Giúp bạn chỉnh hướng gió như mong muốn.

7. SET (Thiết lập): Thiết lập/Hủy các tùy chọn hoặc các thiết lập đã chọn.

8. Cancer: Xóa cài đặt hẹn giờ.

9. Timer on: Hẹn giờ mở máy.

10. Timer off: Hẹn giờ tắt máy.

Xem thêm: Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic chuẩn nhất

11. Nút lựa chọn chế độ: Máy cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.

12. Clock: Điều chỉnh đồng hồ của điều khiển.

Chia sẻ cách chỉnh điều hòa Panasonic mát lạnh nhất, không lo tốn điện

Việc làm này không hề đơn giản và cách chỉnh máy lạnh Panasonic lạnh nhất sẽ không thành công khi điều hòa nhà bạn nằm trong một số trường hợp sau:

 • Điều hòa quá cũ, block điều hòa ăn dòng, máy ngốn điện.
 • Nguồn điện nơi bạn sử dụng quá yếu.
 • Điều hòa nhà bạn quá bẩn và lâu rồi chưa làm vệ sinh định kỳ.
 • Điều hòa bị thiếu công suất (sử dụng cho không gian quá rộng).
Cách chỉnh máy lạnh Panasonic MÁT NHẤT mà vẫn tiết kiệm điện
Cách chỉnh máy lạnh Panasonic MÁT NHẤT mà vẫn tiết kiệm điện

Và bên dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn thực hiện cách chỉnh máy lạnh Panasonic nói riêng và các dòng điều hòa khác như: LG, Daikin, Samsung, Casper, Toshiba,… nói chung.

 • Bước 1: Đóng kín cửa phòng trước và sau khi bật điều hòa
 • Bước 2: Hạ nhiệt độ về mức thấp nhất (16 độ) sau 5 phút thì tăng nhiệt độ lên thành 25 độ. / Sử dụng phím số 5 trên điều khiển.
 • Bước 3: Tăng tốc độ quạt gió của mặt lạnh điều hòa lên max. /  Sử dụng phím số 4 (Fan Speed).
 • Bước 4: Sau khi thực hiện bước 2 được 10 phút, bạn quay lại tăng dần nhiệt độ lên 26, 27, 28 độ C. / Tiếp tục sử dụng phím số 5.

Toàn bộ 4 bước làm trên là kết quả của 10 bài test trên máy điều hòa Panasonic mà kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Hà Nội đã thực hiện.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện gấp 10 lần

Chế độ Dry điều hòa Panasonic giúp tiết kiệm điện năng đến 10 lần. Và chúng tôi nghĩ rằng bạn nên sử dụng chế độ Dry này khi cần thiết. Và ở bài viết trước, bạn đã biết chế độ Dry của điều hòa là gì rồi phải không.

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết” sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa sẽ giảm đi 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây về cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất mà không lo tốn điện của thợ nạp ga điều hòa sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa đúng cách và tiết kiệm điện năng.

4.4/5 - (10 bình chọn)
Đặt lịch nạp gas Chat Facebook Chat Zalo